อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

ออนไลน์

อยากหาเงินกับ Google Adsense แต่เป็นมือใหม่ไม่รู้ว่า Google Adsense คืออะไร? นักหาเงินออนไลน์คงไม่มีใครไม่รู้จัก Google Adsense แต่สำหรับมือใหม่อาจจะยังไม่เข้าใจดี ว่าGoogle Adsense คืออะไร และจะทำเงินให้เรายังไง และเราต้องทำยังไงบ้างถึงจะได้เงินจาก Google Adsense วันนี้เรามีแนวทางดีๆมาบอกกันค่ะ รับรองว่าเมื่อคุณอ่านบทความนี้จบ คุณจะรู้จัก Google Adsense และเลือกวิธีการทำรายได้ที่เหมาะกับตัวเองและสนุกกับมันได้อย่างเต็มพิกัด

Google Adsense คืออะไร?

Google Adsense คือ บริการอย่างหนึ่งของ Google ที่เปิดโอกาสให้คนทั่วไปสร้างสรรค์ผลงานแล้วทำเงินจากการติดโฆษณาของทาง Google นั่นเองค่ะ โดยการที่เราจะสามารถได้รับเงินจาก Google Adsense ได้ ขั้นแรก เราก็ต้องสร้างสรรผลงานของเรา ปัจจุบันคนส่วนใหญ่นิยมสร้างสรรค์ผลงานอยู่ 2 แบบใหญ่ๆด้วยกัน ก็คือ การสร้างเว็บไซต์หรือบล็อกแล้วติดโฆษณาหรือสร้างช่อง Youtube แล้วลงคลิปสม่ำเสมอแล้วสมัครเข้าร่วมเป็นผู้เผยแพร่โฆษณากับ Youtube

2 รูปแบบการหาเงินกับ Google Adsense ที่ได้รับความนิยม

การสร้างเว็บไซต์หรือบล็อกแล้วติดโฆษณา

โดยการสร้างเว็บไซต์หรือบล็อกนั้นสามารถทำได้ 2ทางหลักๆ ได้แก่

 1. จดโดเมน เช่าโฮสต์ ทำเว็บไซต์เอง แล้วเขียนบทความที่น่าสนใจลงไปในเว็บ และเมื่อเว็บมีบทความเพียงพอ ก็ส่งเว็บเข้าสมัครติดโฆษณา
 2. เขียนบทความต่างๆลงในบล็อกฟรีจาก Google อย่าง Blogger แล้วส่งเข้าสมัครเพื่อติดโฆษณา ซึ่ง วิธีการสร้างบล็อกฟรีกับ Blogger สามารถดูได้ที่นี่

อย่างที่เราได้บอกกันไปในคราวก่อน ว่าการที่เราจะ หารายได้กับ Google Adsense ได้ เราต้องมีเว็บไซต์ที่มีบทความหรือช่อง Youtube ที่มีคลิปวิดีโอต้นฉบับของตนเองก่อน โดยในส่วนของการมีเว็บไซต์นั้น เราได้บอก 2 ช่องทาง นั่นคือแบบเสียเงินและแบบฟรี

แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน ก่อนที่คุณจะส่งเว็บหรือบล็อกเข้าไปเพื่อขอสมัครติดโฆษณาหารายได้ คุณต้องมั่นใจว่า บทความที่คุณเขียนนั้นเป็นบทความที่เขียนขึ้นมาเอง และมีความสดใหม่ของบทความ ไม่ไปคัดลอกมาจากเว็บของคนอื่น ไม่อย่างนั้นอาจถูกทาง Google ปฏิเสธการสร้างรายได้ได้

และนอกจากคุณภาพของบทความที่ต้องใส่ใจแล้ว จำนวนของบทความก็ต้องมีมากพอ แนะนำต้องมีบทความอย่างน้อยๆ 20-30 บทความและมีการอัพบทความอย่างสม่ำเสมอ สำหรับเว็บไซต์อาจมีจุดที่เหนือกว่า Blogger อยู่บ้างในแง่ของอายุของเว็บไซต์ คือ หากเขียนบทความลงในบล็อกฟรีอย่าง Blogger ถึงแม้ว่าบทความที่มีอาจจะครบหรือมากกว่าที่เราแนะนำแล้ว แต่หากบล็อกของคุณเปิดใช้งานไม่ถึง 6 เดือน คุณก็ไม่สามารถยื่นขออนุมัติสร้างรายได้ได้ แต่หากเป็น เว็บไซต์ที่เราจดโดเมนเองนั้นเมื่อเรามีบทความมากพอเราก็จะสามารถส่งเว็บเพื่อขออนุมัติได้เลยไม่ต้องรอ 6 เดือนเหมือน Blogger ค่ะ (ซึ่งจากประสบการณ์ตรงหากเรามีบทความอยู่แล้วลงในเว็บไซต์ของตัวเอง คือใช้เวลาลงบทความประมาณ 1 อาทิตย์ยื่นสมัครก็ผ่านแล้วค่ะ โดย Adsense จะใช้เวลาตรวจแค่ 1-2 วันค่ะ)

การสร้างช่อง Youtube แล้วเผยแพร่โฆษณา

การสร้างช่อง Youtube  ทุกคนสามารถสร้างช่อง Youtube ได้ฟรี และสร้างช่องได้มากมายตราบเท่าที่คุณต้องการ แต่ก่อนที่คุณจะสร้างช่อง Youtube เพื่อหารายได้นั้น  คุณจะต้องทำคลิปวิดีโอลงไปในช่อง แล้วช่องของคุณต้องมีผู้ติดตามอย่างน้อย 1000 คนและมีระยะเวลาในการดูวิดีโอแบบสาธารณะครบ 4000 ชั่วโมง คุณก็จะสามารถส่งช่องนั้นไปขออนุมัติเผยแพร่โฆษณาได้


อยากหาเงินกับ Youtube แต่กลัวช้าไป ประมาณ 3-4 ปีที่แล้วคนที่ทำ Youtube คงกอบโกยเงินไปเป็นกอบเป็นกำ ถึงแม้ในเวลานี้ช่องเหล่านั้นเองบางช่องก็ยังคงได้รับเงินต่อเดือนจำนวนมากอาจมีเพิ่มขึ้นหรือลดลงบ้างนิดหน่อยแต่ก็ยังทำรายได้ได้ดี บางช่องก็ถูกปิดไปเพราะเงื่อนไขต่าง ๆ แต่สำหรับคนที่กำลังจะคิดมาเริ่มทำเงินกับหนทางนี้ คงจะมีความกังวลใจอยู่ไม่น้อยกลัวว่าจะเสียเวลาเปล่าไหมหนอ ? Youtube ยังน่าทำอยู่ไหม ? และยังเป็นแหล่งขุมทรัพย์ให้มือใหม่ขุดได้อยู่หรือเปล่า?วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

แต่ไม่ใช่ว่าทุกช่องจะผ่านการอนุมัตินะคะ ช่องที่เราทำเพื่อจะหารายได้ เราต้องทำคลิปวิดีโอลงช่องนั้นด้วยตัวเอง ไม่ไปคัดลอก หรือดัดแปลงวิดีโอของคนอื่นมา การจะใส่เพลงลงในคลิปก็ควรเลือกใส่เพลงที่ไม่ติดลิขสิทธิ์หรือใช้เพลงฟรีจาก youtube library เพราะหากวิดีโอที่ลงในช่องเรานั้นติดลิขสิทธิ์ทางใดทางหนึ่งช่องของเราก็จะถูกปฏิเสธการสร้างรายได้เหมือนกันค่ะ

การหาเงินกับ Google Adsense หลักๆนิยมอยู่ 2 ทาง

นั่นคือการสร้างเว็บไซต์หรือบล็อกแล้วติดโฆษณา และการสร้างช่อง Youtube แล้วเป็นผู้เผยแพร่โฆษณา เพื่อนๆอาจจะทำทั้งสองอย่างด้วยกันก็ได้ไม่จำกัด แต่บัญชี Google Adsense มีกฎไว้ว่า หนึ่งคน สามารถมีบัญชี Google Adsense ได้เพียง 1 บัญชีเท่านั้น แต่ใน 1 บัญชี เราสามารถมีช่องเป็นร้อยเป็นพัน หรือมีเว็บไซต์หรือบล็อกมากเท่าไรก็ได้ตามความสามารถที่เราทำได้ แต่การจะผ่านการอนุมัติเพื่อเป็นผู้เผยแพร่โฆษณาได้เราต้องอ่านกฎและทำตามอย่างเคร่งครัด เพราะเมื่อผ่านแล้วเราก็จะได้รับเงินตอบแทน ที่บางครั้งมันมากพอที่จะทำให้เราหายเหนื่อยและยิ้มได้เลยล่ะค่ะ(ขึ้นอยู่กับคีย์ที่เราทำด้วยนะ)

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP