วิธีการขายความสามารถและรับเงินกับ Fastwork

ออนไลน์

อยากใช้ความสามารถที่มีมาหารายได้เสริม ลองมาเป็นฟรีแลนซ์ขายความสามารถกับ Fastwork ดูสิ เราได้รวบรวมข้อมูลสำหรับฟรีแลนซ์มือใหม่ที่อยากขายงานกับ Fastwork มาให้แล้ว เมื่ออ่านบทความนี้จบคุณจะพบว่างานเสริมที่ได้เงินดี ได้ใช้ความสามารถให้เป็นประโยชน์แถมทำงานจากที่บ้านได้ จ่ายเงินจริงไม่ต้องกลัวถูกโกง นั้นมีอยู่จริงๆและใครก็สามารถทำได้

Fastwork คืออะไร?

Fastwork คือเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวมฟรีแลนซ์และคนจ้างงานขนาดใหญ่ มีการซื้อขายอยู่ตลอด การจ่ายเงินก็ตรงเวลา ถือว่าเป็นอีกแพรทฟอร์มหนึ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมมาหารายได้เพิ่ม หรือบางรายก็ทำเป็นอาชีพจริงจังไปเลยก็มี ดังนั้น สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังตกงานหรือกำลังมองหาช่องทางการหาเงินเพิ่ม หากคุณมีความสามารถลองมาขายความสามารถเหล่านั้นผ่าน Fastwork ดูสิคะ ไม่ว่าจะขายงานหรือจ้างงานผ่าน Fastwork ไม่ต้องกลัวถูกโกงเนื่องจากมีความปลอดภัยสูงให้ทั้งผู้จ้างและผู้ถูกจ้าง เพราะมีระบบส่วนกลางคอยดูแลอยู่ตลอด หากเรามีปัญหาใด ๆ ก็สามารถสอบถามได้ตลอดเวลา สำหรับผู้ที่กำลังอยากสมัครเป็นฟรีแลนซ์ลงขายความสามารถก็รีบจัดเลยค่ะโดยกดสมัครได้ที่ Fastwork

หลังจากสมัครผ่านแล้วเพื่อน ๆ สามารถคลิกเข้าดูไอเดียต่าง ๆ ในเว็บว่าคนอยู่มาก่อนเขาทำเขาขายอะไรกันบ้าง เช่น หากคุณถนัดวาดรูป คุณอาจจะเปิดรับงานวาดรูป วาดการ์ตูนหรือรับทำสติ๊กเกอร์ไลน์ หากคุณชอบเขียนบทความหรือเขียนนิยายก็สามารถลงขายได้ตามหมวดหมู่ที่แยกไว้ได้เลยค่ะ ส่วนราคาก็อ้างอิงกับคนส่วนใหญ่ที่เขาตั้ง แต่พยายามอย่าตัดราคานะคะ เพราะหากตัดราคากันเองแล้ว วันข้างหน้าจะพากันอยู่ยากกันหมด

หลังจากที่คุณลงขายงานแล้ว เมื่อมีคนมาจ้างงาน ระบบของ Fastwork ก็จะแจ้งให้คุณทราบว่ามีงานใหม่ เมื่อมีคนจ้างมาแล้วหลังจากที่เขาโอนเงินเข้าระบบ ทางระบบจะเปิดให้ลูกค้าติดต่อกันหลังจากบรีฟงานเรียบร้อย ทางคุณก็ต้องเริ่มทำงานและส่งให้ทันตามกำหนด

หลังจากที่คุณทำงานเสร็จและส่งมอบงานเรียบร้อย ทางผู้จ้างเขาก็จะตรวจสอบและกดยอมรับงานก็ถือเป็นการเสร็จสิ้นการจ้างงานนั้น ซึ่งเงินค่าจ้างก็จะเข้ามาที่แอคเคาท์ของเรา และเมื่อถึงกำหนดการจ่ายเงิน ทาง Fastwork ก็จะโอนเงินค่าจ้างนั้นเข้าบัญชีของเราค่ะ

แต่มีหลายอย่างที่คนทำงานอาจจะต้องเจอและต้องเตรียมตัวไว้ เมื่อขายงานผ่าน Fastwork นั่นก็คือ

 1. เมื่อคุณได้รับงานจากผู้จ้างและการจ้างงานสำเร็จ คุณจะต้องเสียเงิน 17% ให้กับทาง Fastwork เช่น หากรอบนั้นคุณได้รับค่าจ้าง 1000 บาท เวลาเงินเข้าบัญชีของคุณจริงๆก็จะเหลืออยู่แค่ 830 บาท อีก 170 บาทจะเป็นของทาง Fastwork
 2. .บางครั้งลูกค้าได้รับงานแล้วแต่ไม่ยอมกดอนุมัติงาน ซึ่งคนทำงานอาจร้อนใจ ไม่ต้องกังวลนะคะ หากผู้จ้างไม่อนุมัติงานภายใน 3 วัน ทางระบบ Fastwork จะทำการอนุมัติเองอัตโนมัติ และโอนงินเข้าแอคเคาท์ของฟรีแลนซ์
 3. ลูกค้าบางรายก็ไม่น่ารักทุกคน บางคนได้งานไปแล้วไม่พอใจก็กดขอคืน ซึ่งบางครั้งฟรีแลนซ์อาจหัวเสียและต้องส่งหลักฐานให้ Fastwork ตรวจสอบ อันนี้ก็ต้องแล้วแต่อีกทีว่าทางระบบเขาจะว่ายังไง ซึ่งระบบอาจคืนเงินให้ลูกค้าหรือไม่คืนก็ต้องขึ้นอยู่กับหลักฐานที่เราส่งให้เขาดู
 4. .ทาง Fastwork จะโอนค่าจ้างของเราทุกๆวันอังคารที่ 2 และ 4 ของแต่ละเดือน โดยเงินจะเข้าบัญชีของเราโดยตรงหลังจากที่โอนแล้ว 1-3 วัน
 5. เมื่อสมัครแรกๆ เราจะสามารถเปิดการรับงานได้แค่อย่างเดียวเท่านั้น แต่เมื่อเราขายงานของเราได้ครบตามจำนวนที่เขากำหนด เราก็จะสามารถเปิดงานใหม่เพิ่มได้

การขายงานกับ Fastwork จะช่วยเพิ่มช่องทางในการหารายได้เข้ากระเป๋าอีกทางหนึ่ง

การหารายได้กับ Fastwork ก็ยังถือว่าเป็นแหล่งทำเงินอีกแห่งหนึ่งของฟรีแลนซ์มือใหม่และมือเก่า สำหรับมือเก่าๆ เราขอไม่พูดถึงเท่าไรนะคะ แต่สำหรับมือใหม่นั้นเป็นอีกที่หนึ่งที่เราจะมีรายได้ มีลูกค้า และช่วยให้เราเก็บผลงานและประสบการณ์เหมือนเป็นบันไดให้เราก้าวไปสู่การเป็นฟรีแลนซ์มืออาชีพ

ที่บอกว่าเหมาะกับมือใหม่ เพราะการจ้างงานเองหรือรับงานเองนอกระบบ Fastwork อาจจะทำให้เจอกับการถูกโกงได้ ซึ่งฟรีแลนซ์มือใหม่หลายคนที่ทำงานเสร็จแล้วโดนโกงค่าจ้างไม่จ่ายก็เยอะ แต่เมื่อขายงานกับ Fastwork ปัญหาการถูกโกงนี้จะลดน้อยลงเพราะ Fastwork จะเป็นคนจ่ายให้เราหลังจากลูกค้าได้รับงานนั่นเองค่ะ หมดห่วงนะเรื่องการถูกโกง ใครสนใจอยากเป็นฟรีแลนซ์กับFastworkคลิกเลย

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP