อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

Crypto currencies

เรียกได้ว่ามาแรงแซงทางโค้งกันจริงๆนะคะกับเกม Play to Earn อย่าง Axie Infinity เพราะได้เงินเยอะคืนทุนเร็วแถมยังสนุกอีกด้วย เกม Axie Infinity นี่เรียกได้ว่าสามารถหาเงินให้ได้ตอบโจทย์ 3 กลุ่มใหญ่ๆเลยด้วยกัน นั่นคือ กลุ่มนายทุน ที่ลงทุนแล้วให้ Scholarship เล่นเกมให้จากนั้นก็แบ่งผลตอบแทนกัน อีกกลุ่มคือกลุ่มของ Scholarship ที่รับเป็นผู้เล่นเกมโดยที่ไม่ต้องลงทุน และแบ่งผลตอบแทนกับนายทุน ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้คือ กลุ่มที่ทำด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นลงทุนเอง เล่นเองและได้รับผลตอบแทนเองทั้งหมด ซึ่งการจะลงทุนและเล่นเองนั้นต้องทำยังไง และมีจุดไหนที่ควรระวังบ้างเพื่อได้กำไรและปลอดภัยกับตัวเองมากที่สุดค่ะ

ลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ยังไงให้ปลอดภัย

เกม Axie Infinity เป็นเกมที่รันอยู่บนบล็อกเชนของ ETH ผลตอบแทนที่ได้จะเป็น SLP Token (Small Love Potions) และ AXS Coins ซึ่งเป็นเหรียญสกุลเงินดิจิตอล และเมื่อมันอยู่บนโลกดิจิตอล เราจึงต้องระมัดระวังตัวเองเอาไว้ให้มาก เพราะอาจเสี่ยงต่อการโดนแฮ็กได้ง่ายๆ ยิ่งช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มือใหม่โดนแฮ็กทั้งเงินทั้งตัวละคร Axie ไปแล้วหลายรายทำให้สูญเงินไปมากโขอยู่เหมือนกัน

ดังนั้นการที่เราจะมาลงทุนกับ Cryptocurrency ไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม เราต้องป้องกันตัวเองให้มากที่สุด และหนทางที่ดีที่สุดสำหรับมือใหม่ที่อยากเข้ามาลงทุน จำเป็นต้องมี hardware wallet ค่ะ

Hardware wallet จำเป็นยังไง

Hardware wallet จะช่วยทำหน้าที่ป้องกันการเข้าถึงของบุคคลที่สามหรือแฮ็กเกอร์ไม่ให้สามารถขโมยเหรียญของเราไปได้ง่ายๆ สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีความรู้ความเข้าใจแล้วนั้นการกระโดดเข้ามาลงทุน ถือเป็นความเสี่ยงที่สูงมากๆ เพราะกว่าจะเล่นเกมนี้ได้ เราจำเป็นต้องซื้อตัวละคร Axie ถึง 3 ตัวด้วยกัน และราคาต่อหนึ่งตัวละครที่ถูกที่สุดก็ปาเข้าไปตัวละหมื่นกว่าๆกันแล้ว

หากเราเผลอเรอบางอย่างไปอาจทำให้เราสูญเสียต้นทุนไปได้ง่ายๆ ซึ่ง Hardware wallet เองก็จะช่วยเซฟตรงนี้ไปได้เยอะค่ะ และสำหรับเกม Axie Infinity นั้นก็จำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อกับกระเป๋าโรนิน และกระเป๋าโรนินเองตอนนี้สามารถเชื่อมกับ Hardware wallet ได้อย่างเดียวนั่นคือ Trezor ดังนั้นหากอยากเล่นเกมนี้แบบปลอดภัยสำหรับมือใหม่ ลงทุนสัก 2990 บาท ซื้อ Trezor มาใช้ก่อนที่จะซื้อตัว Axie กันด้วยนะคะ (สั่งซื้อ Trezor ได้ที่นี่)

อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ต้องทำยังไง?

หลังจากที่มี Hardware wallet ของ Trezor มาเรียบร้อยแล้ว เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าต้องทำยังไงอีกบ้างเพื่อที่จะสามารถเพิ่มรายได้ของเราได้ ซึ่งนั่นก็คือ การสร้างกระเป๋าเงิน โหลดเกม และซื้อตัวละครค่ะ

สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ก่อนการลงทุนเล่นเกม Axie Infinity

ปัจจุบันมีสมาชิก Axie Infinity มือใหม่ถูกแฮ็กบัญชีเพิ่มขึ้นทุกวัน บางรายสูญเงินก้อนใหญ่ไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งสาเหตุที่ถูกแฮ็กนั้นยังไม่สามารถหาคำตอบที่ชัดเจนได้ ดังนั้นทางที่เราจะป้องกันตัวเองได้ คือ

 1. โหลดกระเป๋าเงิน Ronin ผ่านทางเว็บไซต์หลักของ Axie Infinity เท่านั้น หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://axie.substack.com/p/axie-community-alpha-getting-started แล้วทำตามคำแนะนำ
 2. เก็บ seed phrase ของกระเป๋าเงิน Roninให้ดีที่สุด หลีกเลี่ยงการถ่ายรูป การจดลงบนอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ต่างๆ ไม่แชร์เก็บไว้ในเมล ในเฟส หรือในไลน์ ควรจดไว้ในกระดาษแล้วเก็บไว้ในที่ปลอดภัย ไม่แชร์ให้ใครรู้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม
 3. ใช้ Trezor แล้วเชื่อมกับกระเป๋าเงิน  Ronin เก็บรักษา seed phrase ของ Trezor เท่าชีวิต
 4. ไม่คลิกลิ้งก์แปลกๆหรือโหลดโปรแกรมเถื่อนมาใช้
 5. ตอนนี้กระเป๋าเงิน Ronin ยังไม่มีในรูปแบบของแอปพริเคชั่น อย่าโหลดมาใช้เด็ดขาด

Axie Infinity เริ่มต้น

 1. เข้าไปที่ https://axieinfinity.com แล้วไปที่เมนู marketplace เลือกตัวละคร Axie ที่เราต้องการ ซึ่งในรายละเอียดของตัวละครก็จะเห็นราคาของตัวละครนั้นๆ เมื่อเราเลือกครบ 3 ตัวของเราแล้ว ก็เอาราคาของตัวละครมาบวกเข้าด้วยกัน เราจะได้รู้ว่าต้องโอนเงินเข้ามาเท่าไร แต่เผื่อเหลือเผื่อขาดไว้ด้วยนะคะ เพราะเราต้องเสียค่าแก็สในการโอนเงินด้วย
 2. ทำการเปิดใช้งาน Trezor ให้เรียบร้อย
 3. ดาวน์โหลดกระเป๋าเงิน Ronin และทำการเชื่อมเข้ากับ Trezor ให้เรียบร้อย
 4. โอนเงินจาก Binance เข้า Ronin (เมื่อก่อนโอนยุ่งยากแต่เดี๋ยวนี้ง่ายมากแถมค่าแก็สถูกกว่าเดิมด้วยเพราะสามารถโอนจาก Binance เข้า Roninโดยตรงได้เลยทั้งโอนเข้าและโอนออก )ดังนั้นใครที่ยังไม่มี Binanceคลิกสมัครได้ที่นี่
 5. เข้าเว็บ https://axieinfinity.com แล้วกดเข้าที่ Marketplace จากนั้นกด Log in ทำการ Log in ด้วยบัญชีโรนิน
 6. Log in ไอดีและอีเมลให้เรียบร้อย
 7. จากนั้นกดเข้าที่ Marketplace เพื่อซื้อตัวละคร Axie อย่างน้อย 3 ตัว
 8. เมื่อซื้อตัวละครเสร็จแล้วให้ไปที่ https://axieinfinity.com แล้วกด Play Now จากนั้นดาว์นโหลด Mavis Hub สำหรับอุปกรณ์ที่จะเข้าเล่นเกมให้เรียบร้อย
 9. เมื่อโหลดมาแล้วเข้าที่ Mavis Hub ทำการล็อกอินด้วยอีกเมลกับพาสเวิร์ดที่สมัครไว้ จากนั้นกด Play
 10. กดเข้ามาที่เมนู Axie ด้านล่างซ้าย แล้วเลือก Sync Axie
 11. ทำการจัดทีมและกดเลือกเล่นที่ Adventure หรือ Arena เพื่อเก็บ SLP ได้เลย

ข้อกำหนดของ Axie Infinity ที่มือใหม่ควรรู้

 1. คนเล่นได้แค่ 1 ไอดีเท่านั้น ห้ามเล่นซ้อนกันเด็ดขาด เพราะจะโดนแบน
 2. ใช้ไวไฟเดียวกัน แต่มี 2 คน เล่นกันคนละไอดี ของใครของมัน ทำได้ไม่โดนแบน
 3. มีมือถือ 2 เครื่อง หรือคอมกับมือถืออย่างละเครื่อง เล่น 1 คน แต่ 2 ไอดี อย่าหาทำเพราะจะโดนแบน ไม่คุ้ม
 4. เล่น 1 ไอดี ล็อกอินได้หลายเครื่อง ไม่โดนแบน
 5. ควรมี Trezor ก่อนซื้อตัวละคร เพราะหากลงทุนซื้อตัวละครไปก่อน แล้วมาเชื่อม Trezor ทีหลัง จะต้องโอนตัวละครมาที่ไอดีใหม่ที่เชื่อกับ Trezor ซึ่งจะทำให้ตัวละครเหล่านั้นกลับมาตั้งต้นที่เลเวล 1 ทั้งหมด ซึ่งเสียเวลาไปมากกับการต้องเริ่มต้นใหม่
 6. หากไม่ใช้ Trezor ตั้งแต่แรกก็อาจจะเสียงโดนแฮ็กได้ หรือไปได้ยินคนโดนแฮ็กกันเยอะ อาจทำให้เกิดความกังวลจนนอนไม่หลับ (ผู้เขียนเป็นมาแล้ว หลอนมากๆ)
 7. เหรียญ SLP จะสามารถเคลมได้ทุกๆ 15 วัน
 8. ระบบจะรี Energy ให้ทุกๆวัน เวลา 07.00 น
 9. เวลาโอน เหรียญ SLP ออกมาขายเพื่อเอาเงินให้เช็คค่าธรรมเนียมในการถอนก่อนว่าแพงไหม โดยเข้าไปเช็คได้ที่ https://axie.live/

สิ่งที่มือใหม่ต้องรู้ก่อนลงทุนเล่มเกม Axie Infinity

 1. นอกจากการป้องกันต่างๆแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรจะรู้ก่อนทำการลงทุนไปนั่นก็คือ จำนวนเงินลงทุนและระยะเวลาของการคืนทุน เนื่องจากตัวละคร Axie แต่ละตัวราคาต่ำสุดที่เกือบหมื่นหรือหมื่นต้นๆ หากเลือกแค่ตัวถูกที่สุด 3 ตัวก็ใช้เงินลงทุนราวๆ 30000 บาท ในหนึ่งวัน เราสามารถเก็บ SLP ปกติจะอยู่ที่ 150 SLP หากราคาของเหรียญ SLP หนึ่งเหรียญเท่ากับ 7 บาท (ราคาเหรียญขึ้นลงตลอด จงใช้การตัดสินใจที่รอบคอบ) นั่นก็เท่ากับว่า หนึ่งวันเราจะได้เงินที่ 1050 บาท และหากราคายังอยู่ที่ 7 บาทตลอด นั่นก็หมายความว่าเราจะคืนทุนทั้งหมดประมาณ 29 วัน
 2. เงินที่เราจะนำมาลงทุนควรเป็นเงินเย็น ที่เราสามารถทำใจไว้แล้วว่า เราสามารถรับได้หากพลาดสูญเสียเงินตรงนี้ไป และไม่ทำให้การใช้ชีวิตของเราต้องลำบาก
 3. ตัวละคร Axie มีหลายราคา บางครั้งการเลือกตัวถูกๆทั้งหมดก็อาจจะทำให้เราเล่นยากกว่าเดิมเพราะสกิลต่างๆอาจสู้ตัวอื่นๆไม่ได้ ดังนั้นก่อนจะเลือก ควรเลือกตัวละครที่เราถนัดใช้สกิลให้มากที่สุดและสามารถซัพพอร์ตกันในทีมได้
 4. สำหรับคนที่ลงทุนด้วยตัวเองถือว่าได้กับได้ เพราะตัวละครที่เราลงทุนซื้อไปนั้น หากไม่ต้องการเล่นแล้ว เรายังสามารถนำออกขายเพื่อเอาเงินคืนได้ แถมหากเรานำไปลงเล่น ก็ยังสามารถเก็บ SLP เพิ่มเงินให้เราได้

ไม่ว่าจะมือใหม่ขนาดไหนก็สามารถลงทุนในเกม Axie Infinity ได้

แต่อย่าลืมว่าการลงทุนมีความเสี่ยง คนที่ต้องการผลตอบแทนหรืออยากลงทุนเพื่อเพิ่มรายได้จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้ดีๆก่อน อย่ารีบเข้ามาเพราะเห็นว่าทำเงินได้ โดยที่ไม่คำนึงถึงความเสี่ยงและเงินทุนของเราเลย วันนี้เกมนี้อาจจะยังเล่นแล้วได้เงินดี แต่ก็ไม่มีใครบอกได้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ฉะนั้นเราควรเตรียมความพร้อม เตรียมตัวเตรียมใจ พยายามศึกษาหาข้อมูลให้เยอะๆ เพื่อที่ตัวเองจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ และสร้างผลตอบแทนให้คุ้มค่าที่สุดค่ะ อย่าลืมนะคะการลงทุนมีความเสี่ยง เงินลงทุนเป็นหมื่นเป็นแสน ก็อย่าลืมซื้อ hardware wallet ดีๆไว้เก็บเงินของเราด้วย เราจะได้ภาคภูมิใจเวลาเงินมันงอกเงยงดงามอย่างที่หลับสบายไม่ต้องกลัวใครมาขโมยไป หากใครยังไม่มี hardware wallet ดีๆ อย่าลืมเลือกซื้อ Trezor สั่งซื้อได้ที่ลิ้งก์นี้ได้เลย

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP