หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

ออนไลน์

ใครชอบเล่นเกมทั้งวันมาทางนี้ เรามีหนทางสร้างรายได้เสริมโดยไม่ต้องลงทุนแต่ได้กำไรดีเหมาะกับยุค Work From Home มาฝาก นั่นก็คือ การ เป็น Scholarshipนั่นเองค่ะ ใครที่ยังงงๆ ไม่เข้าใจหรือไม่รู้จักวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับการ เป็น Scholarship รวมถึงรายละเอียดพร้อมคำนวณรายได้มาฝากกันค่ะ

Scholarship คืออะไร?

Scholarship ยังถือว่าเป็นระบบที่ค่อนข้างใหม่มากกับคนไทยเรา ซึ่งระบบ Scholarship นี้มีต้นกำเนิดมาจากเกม Axie Infinity ซึ่งเป็นเกมหนึ่งที่เปิดให้นักลงทุน ไปลงทุนในเกมเพื่อซื้อตัวละคร จากนั้นนำตัวละครที่ซื้อมาเล่น เพื่อเก็บเหรียญ SLP และนำเหรียญ SLP ที่ได้มาขายในตลาดแล้วเปลี่ยนเป็นเงิน ซึ่ง 1 คนสามารถเล่นได้ 1 ไอดีเท่านั้น ทำให้นายทุนที่ต้องการเพิ่มรายได้จึงต้องพึงระบบ Scholarship เพื่อทำเงินให้ตนเองโดยที่ไม่ต้องทำผิดกฎของเกม ซึ่งจดนี้แหละค่ะที่เป็นหนทางสร้างรายได้ของทั้งตัวนายทุนเองและ Scholarship หากใครยังไม่เข้าใจ เราขออธิบาย ดังนี้

ในส่วนของนายทุน

 1. นายทุนหรือคนที่มีเงินลงทุน อาจจะมีมากหรือมีน้อยก็ตาม ในกรณีที่ไม่มีเวลาในการเล่นเกมเองแต่อยากลงทุนและเพิ่มรายได้ก็จะหา Scholarship เพื่อมาเล่นเกมให้แล้วแบ่งรายได้ต่อกัน
 2. นายทุนที่มีเงินลงทุนเยอะๆและต้องการเพิ่มรายได้เยอะๆ อาจจะติดตรงกฎของเกมคือ หนึ่งคนสามารถเล่นได้ 1 ไอดีเท่านั้น หากระบบตรวจพบว่าเล่นซ้อนไอดีก็จะโดนแบน นายทุนจึงต้องทำการลงทุนแล้วหา Scholarship มาเล่นเกมนั้นๆแทน เช่น ต้องการเปิดเพิ่ม 3 ไอดี ก็หา Scholarship 3คนมาเล่น โดยสมมุติว่านายทุนมี 3 ไอดีแล้ว Scholarshipสามารถ เก็บ SLP ของทุกๆไอดี ที่ 150 SLP ต่อวัน นั่นหมายความว่า ในหนึ่งวัน จะมี SLP ทั้งหมด 450 SLP แบ่งคนละครึ่งกับ Scholarship นายทุนก็จะได้รับ SLP ทั้งหมด 225 SLP และหาก 1 เหรียญ SLP มีราคาที่ 8 บาท นั่นหมายความว่า นายทุนจะมีรายได้จากการลงทุน 3 ไอดีประมาณ 1800 บาท ซึ่ง 1 เดือนก็จะมีกำไรที่ 54000 บาท (ยังไม่ได้หักเงินลงทุนที่ลงไป)

ในส่วนของ Scholarship

Scholarship ก็คือคนทั่วไปที่ต้องการหารายได้แต่ยังไม่มีเงินลงทุน จึงสมัครเป็น Scholarship เพื่อทำการเล่นเกมนั้นแทนตัวนายทุน และแบ่งส่วนแบ่งรายได้กันทั้งนายทุน โดยส่วนแบ่งนี้อาจมีการตกลงกันไม่ว่าจะเป็น 60/40,50/50 หรือ 40/60 ก็ได้แล้วแต่การตกลงของนายทุนและ Scholarship ค่ะ โดย Scholarship จะมีหน้าที่แค่เล่นเกมและเก็บเหรียญ SLP ให้ครบตามที่ตกลงกัน หรือเก็บได้มากกว่านั้นก็จะได้รายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งสิ่งที่ Scholarship ต้องมีก็คือ เวลาและความอดทน

ข้อมูลอาชีพเสริม: ทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

จำนวนชั่วโมงการทำงาน 2-8 ชั่วโมง / วัน (ระยะเวลาอาจสั้นลงหรือนานขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัย)
เงินลงทุนเริ่มต้น ไม่จำเป็นต้องมีเงินลงทุน
เพศที่เหมาะสม ทุกเพศ ทุกวัย
ทักษะที่จำเป็น ทักษะในการเล่นเกม,ความอดทน,มีความรับผิดชอบ,ซื่อสัตย์
สถานที่ทำงาน ทำงานจากที่บ้าน ผ่านระบบออนไลน์ หรืออยากทำที่ไหนก็ได้ แค่มีอินเทอร์เน็ต

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมในการทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

อุปกรณ์ หมายเหตุ
คอมพิวเตอร์,แท็ปเล็ต หรือสมาร์ทโฟน ใครมีแบบไหนสามารถใช้แบบนั้นได้เลย
บัญชี Ronin wallet สมัครได้ฟรีผ่าน chrome extensions

ข้อดีข้อเสียของการทำ Scholarship

ข้อดีของการทำ Scholarship

 1. ไม่ต้องลงทุน แต่สามารถหารายได้เข้ากระเป๋าได้
 2. สามารถทำได้ที่บ้าน หรือที่ไหนก็ได้ที่มีอินเทอร์เน็ต
 3. กำไรดี รายได้งาม เพราะเก็บไม่ยาก คนเก่งๆแค่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ทำได้ 150 SLP แล้ว
 4. ทำง่าย เกมสนุก ไม่เบื่อ เหมือนได้นั่งเล่นเกมสนุกๆแถมยังได้เงินมาใช้

ข้อเสียของการทำ Scholarship

 1. หนึ่งคนสามารถเล่นได้ 1 ไอดี หากเล่นซ้อนอาจโดนแบนไอดี ซึ่งอาจต้องชดใช้มูลค่าลงทุนให้นายทุนได้ (ตอนสมัคร Scholarship นายทุนจะมีข้อกำหนดหรือข้อตกลงมาให้)
 2. บางครั้งระบบค้าง หรือหลุด บ่อย อาจเสียเวลานานกว่าจะเหรียญเก็บให้ครบ

วิธีเล่นเกม Axie Infinity ให้ได้ 150 SLP ต่อวัน

วิธีเล่นเกม Axie Infinity ให้ได้ 150 SLP ต่อวัน

เมื่อมีนายทุนแล้วนายทุนจะส่ง QR Code ในการเข้าเล่นเกมให้กับ Scholarship คุณที่เป็น Scholarship ก็ล็อกอินเข้าไปเล่นเกม ซึ่งในเกมจะมีด่านให้เลือกเล่นอยู่ 2 ด่าน คือ ADVENTURE และ ARENA

ADVENTURE หรือ PVE เป็นด่านที่สู้กับบอท ไว้สำหรับเก็บ EXP(ค่าประสบการณ์)และเหรียญ SLP ซึ่งด่านที่ลึกขึ้นความยากก็จะเพิ่มขึ้นและหากชนะเลเวลตัวละครของเราก็จะเพิ่มขึ้นด้วย เหมือนเก่งขึ้นนั่นเอง โดยหนึ่งวันผู้เล่นจะสามารถเก็บ SLP จากด่านนี้ได้มากที่สุด 100 SLP เท่านั้น

ARENA หรือ PVP เป็นด่านที่สู้กับผู้เล่นด้วยกันเอง ไว้สำหรับเก็บ RANK และเก็บ SLP หากสู้ชนะ

โดยในหนึ่งวันผู้เล่นจะได้รับ Energy 20 Energy ซึ่ง Energyนี้จะเพิ่มให้ทุกๆ 7 โมงเช้าของทุกๆวัน ในส่วนของ Energy นี้จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเล่นในด่านทั้งสองด่านและมีความสำคัญต่อการลำดับรายการของผู้เล่นแต่ละคน โดย

 1. ในด่าน ADVENTURE หาก Energy หมด เรายังสามารถสู้ที่ด่านนี้ต่อและยังสามารถเก็บเหรียญ SLP ได้ แต่จะไม่สามารถเก็บ EXP ได้
 2. ในด่าน ARENA หาก Energy หมด เรายังสามารถเล่นและเก็บ RANK ได้ แต่ไม่สามารถเก็บ SLP ได้

เคล็ดลับในการเก็บเหรียญ SLP ให้เยอะขึ้น

เกม Axie Infinity จะมีโบนัสให้กับผู้เล่นในแต่ละวันด้วย ซึ่งโบนัสก็คือ 50 SLP โดยผู้เล่นจะสามารถรับโบนัสนี้ได้ต้องทำ QUEST ให้ผ่าน 3 อย่าง คือ

 1. เช็คอินรายวัน – จุดนี้เมื่อเข้าแล้วผู้เล่นสามารถกดเช็คอินได้เลยโดย 1 วันสามารถกดเช็คอินได้ 1 ครั้ง
 2. ต้องผ่านด่าน ADVENTURE 10 ครั้ง – การผ่านด่าน ADVENTURE 10 ครั้งนี้ ผู้เล่นสามารถเล่นด่านไหนก็ได้แล้วผ่านให้ครบ 10 ครั้งในแต่ละวัน เช่นคุณอาจจะเล่นด่าน 1 ทั้ง 10 รอบให้ผ่านเลยก็ได้ ถือว่าครบกำหนดของข้อนี้แล้ว
 3. ต้องชนะด่าน ARENA ทั้งหมด 5 ครั้ง – ด่าน ARENA เป็นด่านที่เมื่อผู้เล่นลงไปเล่นจะไม่ต้องกังวลว่าเป็นคนเก่าหรือคนใหม่ เพราะเมื่อเข้าด่านนี้ ตัวละครทุกตัวจะอยู่ที่เลเวล 1 เหมือนกันหมด ซึ่งตรงนี้หากใครเลือกตัวละครเก่งๆตั้งแต่แรกก็จะสามารถเอาชนะได้ไม่ยาก

เทคนิคพิเศษเพื่อเก็บให้ครบแบบมือใหม่

สำหรับมือใหม่ที่เล่นไม่ค่อยเก่งแถมตัวละครก็ไม่ค่อยเก่งเท่าคนที่มีเงินลงทุนเยอะๆ แนะนำให้เอา Energy ทั้งหมดไปลงเล่นที่ด่าน ADVENTURE เพื่อเก็บ EXP(ค่าประสบการณ์)และเหรียญ SLP เมื่อเก็บเหรียญ SLP จนครบ 100 SLPแล้วค่อยย้ายมาสู้ที่ด่าน ARENA เพื่อทำ QUEST ให้ผ่านและรับโบนัส 50 SLPค่ะ

อยากเป็น Scholarship ต้องทำยังไง จะหานายทุนได้จากที่ไหน?

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วใครที่คิดอยากจะเป็น Scholarship แต่ยังไม่รู้ว่าต้องไปหานายทุนมาจากไหน ต้องทำยังไงบ้างใช่ไหมคะ อย่างที่บอก Scholarship ยังค่อนข้างใหม่มาก แต่คนไทยนั้นเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่งมีคนไทยหลายคนที่เล่นเกมนี้ได้เงินเป้นกอบเป็นกำมาแล้ว โดยใครที่อยากเป็น Scholarship สามารถเข้าไปตามหานายทุนได้ ที่

 1. กลุ่มเฟสบุ๊ค Axie Infinity Thailand Scholarship
 2. กลุ่มเฟสบุ๊ค Axie Infinity Thailand Community 🇹🇭
 3. กลุ่มเฟสบุ๊ค Axie Infinity Thailand & Scholarship (ห้ามซื้อ-ขาย)

โดยในกลุมเฟสบุ๊คเหล่านี้จะมีนายทุนหลายคนมาโพสต์ตามหาคนที่อยากทำ Scholarship คุณก็แค่อ่านโพสต์และเขียนแนะนำตัวหรือตอบคำถามตามที่นายทุนแจ้งไว้ในโพสต์ ซึ่งหากนายทุนสนใจเขาจะติดต่อคุณมาเองค่ะ

เป็น Scholarship ต้องทำอะไรบ้าง?

เมื่อมีนายทุนและตกลงว่างจ้างทำสัญญากันเสร็จเรียบร้อยแล้ว นายทุนจะส่ง QR Codes ให้ Scholarship เพื่อล็อกอินเข้าเล่นเกม Scholarship มีหน้าที่เล่นเกมและเก็บ SLP ให้ได้ตามสัญญา (โดยส่วนใหญ่จะระบุว่าให้เก็บ 150 SLP เป็นอย่างต่ำ แต่หากวันไหนเซิฟล่มหรือติดปัญหาอะไรก็ติดต่อกับนายทุนได้) ซึ่ง Scholarship เองก็ต้องระวังคือ หนึ่งคนเล่นแค่ 1 ไอดีเท่านั้น ไม่รับเล่นซ้อนไอดี เพราะอาจโดนแบนได้

Scholarship จะได้เงินเมื่อไร ได้เงินยังไง?

เหรียญ SLP ที่เก็บมาได้จะสามารถเคลมออกมาได้ทุกๆ 15 วัน นั่นหมายความว่า Scholarship จะได้เงินทุกๆ 15 วัน โดยนายทุนอาจจะเลือกจ่ายเงินโดยการโอนเงินผ่านธนาคาร หรือโอนเหรียญ SLPมาให้ผ่าน Ronin wallet ซึ่งข้อนี้ต้องทำการติดต่อหรือตกลงกันระหว่างนายทุนกับ Scholarship

คำนวณกำไร คร่าวๆของการทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

การคำนวณกำไร คร่าวๆของการทำ Scholarship อาจมีความคลาดเคลื่อนไปบ้าง เนื่องจากนายทุนแต่ละคนจะให้ส่วนแบ่งรายได้ที่แตกต่างกัน เช่น บางคนให้ 50/50 บางคนให้ 60/40 หรือบางคนให้ 40/60 เป็นต้น แต่หากจะให้คำนวณแบบเฉลี่ยที่ 50/50 แล้วนั้นยังต้องขึ้นอยู่กับจำนวน SLP ที่เก็บได้รวมถึงราคาเหรียญ SLP ตอนที่ขาย ด้วย สมมุติว่า หนึ่งวันเก็บได้ 150 SLP และ 1 เหรียญ SLP มีราคาอยู่ที่ 9.88 บาท (ราคานี้ ณ วันที่ 24/7/64 เวลา 17.45 น.) นั่นก็หมายความว่า

จำนวนเหรียญที่เก็บได้ สมมุติราคา 9.88 บาท/เหรียญ ราคารวมทั้งหมด ส่วนแบ่งของ Scholarship
150 SLP 9.88 บาท 1,482 บาท 741 บาท

จากตารางข้างต้นจะเห็นได้ว่า หนึ่งวัน Scholarship สามารถทำเงินได้ 741 บาท หากเก็บเท่านี้ 1 เดือน ก็จะมีรายได้ทั้งหมด 22,230 บาทเลยทีเดียว ซึ่งหากวันข้างหน้า ราคาเหรียญ SLP เพิ่มสูงขึ้นรายได้ก็จะเยอะขึ้น แต่หากราคาเหรียญ SLP ต่ำลง รายได้ก็จะลดลงนั่นเองค่ะ

Scholarship เล่นเกมได้เงินเป็นอาชีพที่มาแรงและน่าสนใจมาก

เพราะนอกจากจะไม่ต้องลงทุนแล้ว เรายังได้นั่งเล่นเกมสนุกๆสามารถเล่นได้ทุกที่ที่มีอินเทอร์เน็ต แถมยังมีรายได้มากพอที่จะใช้จ่าย หรือบางท่านอาจเก็บรายได้เหล่านี้สะสมเป็นทุนในการลงทุนของตัวเองได้อีกด้วย ซึ่งถือว่า การเป็น Scholarship บูมมากในไทยเราตอนนี้ ใครที่กำลังลังเลอยู่ ลองเข้ากลุ่มเฟสบุ๊คไปศึกษาดูก่อนได้ แล้วคุณจะพบข้อมูลดีๆอีกมากมายที่ช่วยให้เราสามารถสร้างรายได้ได้อย่างเป้นกอบเป็นกำ

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP