หาเงินกับ Youtube 2020 ยังน่าทำอยู่ไหม?

ออนไลน์

อยากหาเงินกับ Youtube แต่กลัวช้าไป ประมาณ 3-4 ปีที่แล้วคนที่ทำ Youtube คงกอบโกยเงินไปเป็นกอบเป็นกำ ถึงแม้ในเวลานี้ช่องเหล่านั้นเองบางช่องก็ยังคงได้รับเงินต่อเดือนจำนวนมากอาจมีเพิ่มขึ้นหรือลดลงบ้างนิดหน่อยแต่ก็ยังทำรายได้ได้ดี  บางช่องก็ถูกปิดไปเพราะเงื่อนไขต่าง ๆ แต่สำหรับคนที่กำลังจะคิดมาเริ่มทำเงินกับหนทางนี้ คงจะมีความกังวลใจอยู่ไม่น้อยกลัวว่าจะเสียเวลาเปล่าไหมหนอ ?  Youtube ยังน่าทำอยู่ไหม ? และยังเป็นแหล่งขุมทรัพย์ให้มือใหม่ขุดได้อยู่หรือเปล่า ?  วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

Youtube ในตอนนี้ทำแล้วยังได้เงินอยู่ไหม ? และจะเสียเวลาเปล่าไหม ? ถ้าจะเริ่มทำ

การหารายได้กับ Youtube ตอนนี้หลายคนอาจเห็นว่า ทาง Youtube มีกฎเยอะขึ้นมากกว่าเมื่อก่อน เลยทำให้คนที่กำลังคิดจะทำกล้าๆกลัวๆ และไม่กล้าลงมือทำสักที ถ้าจะให้ตอบตามจริงแล้ว ว่า Youtube ยังน่าทำอยู่ไหม ?  เราขอตอบว่า ยังน่าทำค่ะ เพราะเมื่อไรที่คนยังใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อดูรายการออนไลน์ต่าง ๆ แทนการเปิดทีวีดูเหมือนแต่ก่อน  การทำ Youtube ก็ยังได้เงินอยู่ และเงินที่ได้จะมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับ Content และคนดูในช่องของเรา เช่นหากคุณทำช่องที่เกี่ยวกับกระแสดัง ๆ คุณก็อาจจะได้เงินเยอะกว่าช่องปกติ

กฎใหม่ของ Youtube คือช่องที่จะผ่านอนุมัติการสร้างรายได้ ต้องมีจำนวนผู้ติดตามอย่างน้อย 1000 คนและมีจำนวนรับชมแบบสาธารณะ 4000 ชั่วโมง  คนที่เข้ามาใหม่อาจกลัวว่าเมื่อไรช่องจะครบตามกฎเกณฑ์ที่ Youtube กำหนด และเมื่อครบแล้วช่องที่ทำจะผ่านไหม ? อันนี้เราตอบได้แค่ว่า หากคลิปวิดีโอในช่องนั้น ๆ ไม่ทำผิดกฎของ Youtube ยังไงก็ผ่านการอนุมัติอย่างแน่นอนค่ะ

ส่วนเรื่องจะเสียเวลาเปล่าไหม ? ขอตอบว่าไม่เสียเปล่าแน่นอน เพราะเมื่อเราลงคลิปในช่องของเรา คลิปนั้นก็จะอยู่บนโลกออนไลน์หากมีคนค้นเจอและเข้าไปดูจนเวลาและผู้ติดตามครบเราก็สามารถเปิดสร้างรายได้ได้ ขอเพียงแค่คุณตั้งใจทำไปเรื่อยๆสักวันมันก็จะถึงเองแน่นอนค่ะ

Youtube ยังน่าทำอยู่ไหม ?

ส่วนตัวแล้วเห็นว่ายังน่าทำอยู่มาก เพราะเป็นพื้นที่ใหญ่แห่งเดียวที่เราสามารถหารายได้จากวิดีโอของเราได้ ถึงแม้ว่าจะมีบางแพรทฟอร์มพยายามขึ้นมาเทียบเท่าแต่ยังไงคนดูของ Youtube ก็ยังไม่เคยลดลง หากเราทำคลิปลงไปยังไงก็ต้องมีคนดูอย่างแน่นอนค่ะ อยู่ที่จะช้าหรือเร็วแค่นั้น

เห็นว่าช่องเด็กรายได้อาจลดลงแล้วอย่างนี้ Youtube ยังถือว่าเป็นแหล่งขุมทรัพย์อยู่หรือเปล่า ?

ช่องเด็กรายได้อาจจะลดลงจริงแต่ก็ยังคงมีรายได้ค่ะ แต่อาจจะน้อยลงกว่าเมื่อก่อน แต่สำหรับช่องที่มีเอกลักษณ์ก็สามารถรับรายได้จาก สปอนเซอร์อื่น ๆ ได้ หรือหากคุณไม่อยากกังวลเรื่องรายได้ อาจหาทางสร้างช่องใหม่และเริ่มต้นทำคลิปแนวใหม่ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเด็กก็ยังสามารถมีรายได้เหมือนเดิมค่ะ

แล้วอย่างนี้มือใหม่ควรทำช่องอะไรดีล่ะ ถึงจะผ่านกฎไว ๆ

การทำช่องเพื่อให้ผ่านกฎไวๆ มีหลักในการทำเด่นๆอยู่อย่างหนึ่งคือ คุณต้องทำเรื่องที่เกี่ยวข้องกับกระแสมาแรงต่างๆ เช่น ตอนนี้ไวรัส Covid-19 ระบาดคุณก็ทำ Content ที่เกี่ยวข้องกับ ไวรัส Covid-19 หรือมีกระแสใดๆเข้ามาคุณก็ต้องรีบจับกระแสนั้นมาทำ ก็จะสามารถช่วยเพิ่มการมองเห็น คนติดตามและได้เวลาครบเกณฑ์อย่างรวดเร็ว

ถ้าไม่ถนัดทำกระแส ยังทำได้ไหม ?

ทำได้แน่นอนค่ะ คุณจะเลือกทำ Content แนวไหนก็ได้ตามที่คุณอยากทำ แต่ถ้าไม่ทำแนวกระแส คนดู คนติดตามอาจช้ากว่าพวกที่ทำตามกระแส แบบนี้เหมาะสำหรับคนค่อยเป็นค่อยไปไม่ใจร้อน

นอกจากกระแสมีอย่างอื่นอีกไหมที่คนดูจะดูไว

จริง ๆ แล้วก็มีพวกบันเทิงต่าง ๆ หรือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหาของผู้คน อันแรกจะไปในแนวเกาะกระแสคนดูเข้ามาดูแล้ว อาจไม่ดูซ้ำแล้วเราต้องทำคลิปใหม่ลงเรื่อยๆ ส่วนอันหลังนี่จะเป็นคนดูเฉพาะกลุ่มที่เขามีปัญหาจริงๆ ส่วนนี้คลิปที่มีประโยชน์จะยังดูได้ตลอดตราบใดที่ยังมีคนต้องการหนทางแก้ไข เป็นคลิปที่ไม่ตกยุคหากินได้ตลอดแล้วแต่จะเลือกเลยค่ะ

สรุปแล้วโดยส่วนตัวเห็นว่า การหาเงินกับ Youtube ยังคงน่าทำและเป็นแหล่งขุมทรัพย์สำหรับคนทำเงินออนไลน์อยู่

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันกฎบางอย่างจะเข้มข้นขึ้นแต่ Youtube ก็ยังคงเป็นแหล่งรายได้ที่ดีแถมยังสร้างชื่อเสียงให้เจ้าของช่อง ซึ่งนอกจากรายได้จากค่าโฆษณา Adsense ที่เราจะได้รับแล้ว ยังมีหนทางหาเงินอีกหลายทาง หากคุณอยากเริ่มทำก็รีบลงมือได้เลยค่ะ อย่างน้อยช่วงแรกๆ ก็ลองทำไปก่อน เมื่อทำไปสักระยะแล้วเราก็จะพบคำตอบที่ชัดเจนที่สุดด้วยตัวเราเองค่ะ

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP