5 อาชีพเสริม สร้างรายได้แบบออนไลน์ ไม่ต้องลงทุนแต่ได้เงินจริง

ออนไลน์

ช่วงโควิดระบาดหนักอย่างนี้ คงจะทำให้หลายๆอาชีพลำบากเป็นอย่างมาก เพราะคนใช้บริการน้อยหรือแทบจะไม่มีเลย บางสถานประกอบการก็ปิดตัวลงไปอย่างน่าเสียดาย ทางรอดที่ดีที่สุดตอนนี้คือการทำอาชีพออนไลน์ เพราะไม่ต้องเสี่ยงกับการระบาดของโรคแถมยังมีเงินใช้สอยในชีวิตประจำวันด้วย และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังสนใจอยากสร้างรายได้ออนไลน์บ้าง แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นจากไหน เงินทุนเองก็มีน้อย เราจึงได้รวบรวมอาชีพเสริมสร้างรายได้ออนไลน์ ที่ทำเงินได้โดยที่ไม่ต้องลงทุนมาฝากค่ะ

อ่านบทความนี้จะรู้ข้อมูลเหล่านี้ได้

เป็น Youtuber

อาชีพ Youtuber มีมานานระยะหนึ่งแล้ว หลายคนก็ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ บางคนทำเป็นอาชีพเสริม แต่บางคนก็ลาออกจากงานมาแล้วทำเป็นอาชีพหลัก รายได้ของการเป็น Youtuber ของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับค่าโฆษณา , จำนวนคนดู , เวลาในการดู ,จำนวนคนคลิกโฆษณา และรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ อาชีพ Youtuber ถึงแม้คนสำเร็จจะมาก แต่คนที่ล้มเหลวก็มีมาก ซึ่งในส่วนนี้เราจะมาเจาะลึกกันอีกทีในบทความต่อไปค่ะ แต่สำหรับในบทความนี้จะมาบอกถึงรายละเอียดเบื้องต้นที่ควรจะรู้ หากอยากหารายได้จากการเป็น Youtuber รวมไปถึงการคำนวณรายได้คร่าวๆมาให้ชมกันค่ะ

จำนวนชั่วโมงการทำงาน ไม่สามารถระบุได้ (เพราะแต่ละคนจะทำไม่เท่ากัน)
เพศที่เหมาะ ทุกเพศ ทุกวัย
สิ่งที่ต้องมี บัญชี Gmail เพื่อสร้างช่อง Youtube , บัญชี Google Adsense , บัญชีธนาคารออนไลน์
ทักษะที่จำเป็น การพูดหน้ากล้อง , การตัดต่อ , การเอนเตอร์เทน

ข้อดีและข้อเสียของการทำอาชีพ Youtuber

ข้อดีของการทำอาชีพ Youtuber

 1. ใครก็สามารถทำได้ แค่มีไอเดียกับโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายวิดีโอได้ แถมยังไม่ต้องใช้เงินลงทุนใดๆทั้งสิ้น
 2. รายได้ดี สามารถสร้างรายได้ได้หลายทาง เช่น ส่วนแบ่งค่าโฆษณาของ Google ,การรับงานรีวิวสินค้า ,การขายสินค้าของตัวเอง,การเป็นตัวแทนขายสินค้าแล้วกินค่าคอมมิชชั่น,การโดเนทจากแฟนคลับ เป็นต้น
 3. ใครๆก็ทำได้ ไม่เว้นว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่หรือคนชรา สามารถทำเงินด้วยตัวเองได้ ทำง่าย เริ่มเมื่อไรก็ได้และทำเวลาไหนก็ได้
 4. มีชื่อเสียง ทำให้มีคนรู้จัก ซึ่งเป็นผลดีต่อการเพิ่มรายได้ในอนาคต

ข้อเสียของการทำอาชีพ Youtuber

 1. ต้องใช้ความอดทน ,ความพยายามและความสม่ำเสมอ เพราะกว่าช่องของคุณจะเข้าเกณฑ์การสร้างรายได้ จำเป็นที่ต้องใช้ระยะเวลาในการทำ ไม่ใช่อาชีพที่ทำแล้วได้รับเงินเลย
 2. กฏเกณฑ์ต่างๆจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เป็นประจำ เราต้องหมั่นอัพเดตความรู้และข้อมูลต่างๆบ่อยๆ

คำนวณรายได้คร่าวๆของอาชีพ Youtuber

อาชีพ Youtuber คงจะเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆคนที่อยากมีชื่อเสียง ให้คนรู้จัก ได้ทำอะไรที่ชอบ สนุกๆแถมยังได้เงินมาใช้ จะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของเราเองล้วนๆ และที่สำคัญอาชีพ Youtuber เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถเป็นเครื่องจักรผลิตเงินให้เราได้แม้กระทั่งเวลาที่เราไม่ทำงาน เพราะคลิปวิดีโอที่เราทำ เมื่อมีคนเข้าดูก็จะได้รับส่วนแบ่งค่าโฆษณาเสมอ ยิ่งเรามีคลิปที่น่าสนใจมากๆ คนตามดูเยอะๆ รายได้ก็จะเยอะตามไปด้วย ซึ่งคุณสามารถดูการคำนวณรายได้ของอาชีพ Youtuber คร่าวๆจากข้อมูลประกอบด้านล่างได้เลยค่ะ

หารายได้กับ Google adsense

Google adsense เป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเปิดให้เจ้าของผลงานสามารถติดโฆษณาของ Google และรับส่วนแบ่งค่าโฆษณานั้นๆ โดย การหารายได้กับ Google adsense หลักๆที่นิยมมากที่สุดคือ ทำช่อง Youtube แล้วอัพคลิปวิดีโอหรือที่เราเรียกกันว่า Youtuber และอีกหนทางหนึ่งก็คือการที่เจ้าของเว็บไซต์หรือบล็อกเขียนบทความลงไปแล้วติดโฆษณาของ Google ลงในเว็บไซต์หรือบล็อกแล้วรับส่วนแบ่งค่าโฆษณา ซึ่งในหัวข้อที่หนึ่ง เราได้กล่าวถึงการเป็น Youtuber ไปแล้ว ในหัวข้อนี้จะเน้นที่การมีเว็บไซต์หรือบล็อกแล้วสร้างรายได้กับ Google adsense นะคะ
วิธีนี้จะเริ่มต้นจากการที่เราไปสร้างบล็อกหรือเว็บไซต์ขึ้นมา จากนั้นอัพบทความลงไปสักประมาณ 20-30 บทความ จากนั้นก็ยื่นสมัคร Google adsense เมื่อผ่าน Google adsense ก็จะให้เราติดโฆษณาลงไปในเว็บไซต์หรือบล็อก แล้วพอมีคนมาอ่านบทความของเรา หรือคลิกโฆษณาในเว็บหรือบล็อกของเรา เราก็จะได้เงินค่าส่วนแบ่งโฆษณาจาก Google adsense ค่ะและหน้าที่ของเจ้าของเว็บหรือบล็อกก็คือ การอัพบทความอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มจำนวนคนเข้าชม ซึ่งก็เป็นการเพิ่มรายได้ของเราด้วย

จำนวนชั่วโมงการทำงาน ไม่สามารถระบุได้ (บางคนทำมากบางคนทำน้อย ซึ่งผลก็จะแตกต่างกันจากจำนวนที่ทำลงไปด้วย)
เพศที่เหมาะ ทุกเพศ ทุกวัย
สิ่งที่จำเป็นต้องมี เว็บไซต์หรือบล็อก (หากไม่ต้องการลงทุน แนะนำสร้างบล็อกฟรีกับ Blogger ) , บทความ (หากไม่อยากลงทุน เราต้องเขียนบทความเอง ที่สำคัญในช่วงแรกๆแนะนำเขียนบทความแบบสดใหม่ จากความรู้หรือประสบการณ์ของเราเพื่อส่งให้ Google adsense พิจารณา และหลีกเลี่ยงการคัดลอกบทความของคนอื่นมา) , บัญชี Google adsense , บัญชีธนาคาร
ทักษะที่จำเป็น ความรู้ ความเชี่ยวชาญที่เรามี , ทักษะในการเขียนบทความ การเล่าและเรียบเรียงรายละเอียดต่างๆ , การทำ SEO

ข้อดีและข้อเสียของการทำเว็บไซต์หรือบล็อกเพื่อหารายได้กับ Google adsense

ข้อดี หารายได้กับ Google adsense

 1. สามารถทำเงินได้หลากหลาย เช่น ติดโฆษณากับ Google adsense,ขายสินค้าของตนเอง ,ขายสินค้าแบบพันธมิตรหรือ Affiliate,ให้เช่าพื้นที่โฆษณา เป็นต้น
 2. สามารถเริ่มได้โดยไม่ต้องเสียเงินลงทุน เพียงแค่เราสมัครบล็อกฟรีแล้วเขียนบทความลงไป เมื่อมีบทความประมาณ 20-30 บทความก็ส่งบล็อกนั้นสมัคร Google adsense
 3. จ่ายเงินเร็ว จ่ายเงินตรงเวลา ไม่ต้องกลัวถูกโกง ไม่ต้องเสียเวลากดเบิก เพราะ Google adsense จะโอนเงินเข้าบัญชีของเราทุกๆเดือนเมื่อรายได้ของเดือนนั้นๆครบ 100 เหรียญดอลล่าสหรัฐ
 4. สามารถเลือกโฆษณาและตำแหน่งในการวางโฆษณาเองได้

ข้อเสีย หารายได้กับ Google adsense

 1. ต้องใช้ระยะเวลาและความอดทนพอสมควร เพระกว่าที่จะสามารถสร้างรายได้ได้ ต้องมีคนเข้าชมเว็บไซต์หรือบล็อกของเราเยอะๆ เพราะหากคนเข้าชมน้อย รายได้ก็จะน้อยตามไปด้วย
 2. Google adsense อาจจะแบนบัญชีของเราได้ทุกเมื่อ ดังนั้นต้องทำตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด

คำนวณรายได้คร่าวๆของการทำเว็บไซต์หรือบล็อกเพื่อหารายได้กับ Google adsense

อย่างที่กล่าวไปตอนต้นนะคะว่า การจะทำรายได้กับ Google adsense ด้วยการเขียนบทความลงเว็บไซต์หรือบล็อกนั้นจำเป็นต้องใช้ระยะเวลา ความอดทนและความสม่ำเสมอ ซึ่งก็เปรียบเหมือนเราปลูกต้นไม้นั่นแหละค่ะ แรกๆอาจจะยากลำบากหน่อย เพราะต้นไม้ยังเป็นแค่ต้นอ่อน ต้องอาศัยรดน้ำใส่ปุ๋ย ซึ่งก็เปรียบกับการทำอย่างสม่ำเสมอ แต่เมื่อถึงระยะเวลาที่ต้นไม้เติบโตเต็มที่เราก็จะเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ การทำบล็อกหรือเว็บไซต์ก็เช่นเดียวกัน แต่เมื่อวันหนึ่งที่เว็บไซต์หรือบล็อกของเราเติบโตมากพอและมีคนเข้าชมเยอะรายได้นั้นก็จะหลั่งไหลเข้ามาเหมือนเครื่องจักรทำเงินเลยล่ะค่ะ โดยคุณสามารถดูการคำนวณรายได้ของการทำเว็บไซต์หรือบล็อกเพื่อหารายได้กับ Google adsense คร่าวๆจากข้อมูลประกอบด้านล่างได้เลยค่ะ

เขียนบทความ

ปัจจุบันมีเว็บไซต์จำนวนมากที่ต้องการนักเขียนบทความ ยิ่งคุณสามารถเขียนได้หลากหลายแนวก็จะยิ่งเพิ่มช่องทางการหารายได้ให้สูงยิ่งขึ้น การเขียนบทความถือเป็นการเริ่มต้นหารายได้ออนไลน์ที่ทำได้จากที่บ้าน และได้รับเงินเร็วที่สุดในจำนวน 5 ข้อที่เราหยิบยกมานี้ เพราะคุณสามารถรับค่าจ้างได้ทันทีหลังจากที่ส่งงานและผู้จ้างงานตรวจสอบงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงเหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการเงินจากการทำงานอย่างเร่งด่วนโดยที่ไม่ต้องรอระยะเวลา ซึ่งใครที่ต้องการหารายได้จากการเขียนบทความ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงและต้องเริ่มที่ไหน เดี๋ยวเราจะมาอธิบายเรื่องนี้อย่างละเอียดในบทความถัดไปค่ะแต่ตอนนี้เรามาดูรายละเอียดคร่าวๆกันก่อนค่ะ

จำนวนชั่วโมงการทำงาน แล้วแต่ความสามารถของบุคคล
เพศที่เหมาะ ทั้งเพศชายและเพศหญิง
สิ่งที่ต้องมี คอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือ , Email , บัญชีธนาคาร
ทักษะที่จำเป็น ทักษะการเขียน การเรียบเรียง การเล่าเรื่อง , ความรู้ ความเข้าใจเฉพาะเรื่อง หรือหลายๆเรื่อง , ทักษะในการอ่าน การสรุป และการโน้มน้าวใจ , ความรวดเร็วในการเขียน , ความรับผิดชอบ และความซื่อสัตย์

ข้อดีและข้อเสียของการทำอาชีพเขียนบทความ

ข้อดีของการทำอาชีพเขียนบทความ

 1. เริ่มต้นได้ง่าย แค่เริ่มเขียนจากเรื่องที่เราถนัดก่อน จากนั้นค่อยพัฒนาและรับงานให้เยอะขึ้นได้
 2. ไม่ต้องใช้เงินลงทุนหรือใช้อุปกรณ์มากมาย เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่องก็หาเงินได้แล้ว
 3. โอกาสในการหารายได้หลากหลาย สามารถเขียนขายก็ได้ รับจ้างเขียนก็ได้ หรือเขียนลงเว็บไซต์หรือบล็อกของตนเองเพื่อหาเงินกับ Google Adsense ก็ได้
 4. ใครๆก็ทำได้ ไม่จำกัดเพศ อายุ หรือความสามารถ

ข้อเสียของการทำอาชีพเขียนบทความ

 1. ในหนึ่งวันเราอาจเขียนบทความได้จำกัด เพราะบางครั้งอาจติดเรื่องคิดไม่ออก หัวไม่แล่น
 2. หากรับจ้างเขียน หรือเขียนขาย เราจะไม่สามารถใช้บทความนั้นๆได้อีก เหมือนเป็นการขายขาด ไม่สามารถนำกลับมาหาประโยชน์ใหม่ได้

คำนวณรายได้คร่าวๆของการทำอาชีพเขียนบทความ

การเขียนบทความไว้ขายหรือรับจ้างเขียนบทความ จะเป็นการทำงานแบบ Active income คือ เมื่อทำงานก็จะได้เงิน ไม่ทำก็ไม่ได้เงิน แต่ยิ่งเราขยันเราก็จะสามารถเพิ่มรายได้ของเราได้ เช่น สมมุตว่า เพิ่มเริ่มต้นหารายได้จากการเขียนบทความ คนใหม่ๆอาจจะได้เรทการเขียนที่ 100 คำ 10 บาท หรือมากกว่านั้นนิดหน่อย หากคุณเขียนบทความหนึ่งบทที่ 500 คำ คุณก็จะได้บทความละ 50 บาท และในหนึ่งวัน หากคุณสามารถเขียนบทความได้ทั้งหมด 6 บทความ คุณก็จะมีรายได้ 300 บาทต่อวันแล้ว และหากเขียนได้มากกว่านั้นก็จะมีรายได้มากยิ่งขึ้น หรือหากคุณเขียนเก่งขึ้นแล้ว เรทราคาในการรับงานก็จะสูงขึ้นรายรับของคุณก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัวไปด้วย ซึ่งคุณสามารถดูการคำนวณรายได้ของของการทำอาชีพเขียนบทความคร่าวๆจากข้อมูลประกอบด้านล่างได้เลยค่ะ

เป็นตัวแทน ขายสินค้า Affiliate

การสร้างรายได้จากการเป็นตัวแทน ขายสินค้า Affiliate บางคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่อาจจะยังงงๆว่าคืออะไร การเป็นตัวแทน ขายสินค้า Affiliate คือ การที่เราไปสมัครเป็นตัวแทนขายสินค้า แล้วนำลิ้งก์สินค้าไปโพสต์ตามที่ต่างๆ พอมีลูกค้ากดสั่งผ่านลิ้งก์นั้นๆของเรา เราก็จะได้รับเงินค่าคอมมิชชั่น อารมณ์ประมาณนายหน้าขายสินค้านั่นแหละค่ะ โดยการทำ Affiliate ในปัจจุบันมีหลายแพลตฟอร์มให้เลือก แต่ละที่ก็จะมีสินค้าและ ค่าคอมที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็ถือว่า เป็นการสร้างรายได้แบบที่ไม่ต้องลุงทุนเลยจริงๆค่ะ เรามีหน้าที่เพียงแค่ลงแรงหรือทำยังไงก็ได้ให้คนเห็นลิ้งก์สินค้าของเราให้มากที่สุด ส่วนใครที่สนใจอยากรู้รายละเอียดของการทำ Affiliate แบบเจาะลึกเดี่ยวเราจะมาบอกกันอีกทีในบทความต่อไปค่ะ

จำนวนชั่วโมงการทำงาน แล้วแต่ความว่าง แล้วแต่ความสามารถ ทำเวลาไหน เมื่อไรก็ได้ แต่ยิ่งเราทำมากเราก็ได้มาก ทำน้อยก็ได้น้อย
เพศที่เหมาะ ทุกเพศ ทุกวัย
สิ่งที่ต้องมี คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ , บัญชีธนาคาร
ทักษะที่จำเป็น การเขียนแคปชั่นหรือเขียนหัวข้อให้น่าสนใจ น่าซื้อ , ความขยันและความอดทน

ข้อดีและข้อเสียของการเป็นตัวแทน ขายสินค้า Affiliate

ข้อดีเป็นตัวแทน ขายสินค้า Affiliate

 1. ไม่ต้องลงทุน เราแค่ลงแรงเท่านั้น ยิ่งมีเว็บไซต์,ช่องYoutube ,ช่องTiktok หรือโซเชียวมีเดียที่มีคนตามเยอะๆโอกาสที่จะได้เงินก็จะมากขึ้น
 2. อยู่ที่ไหนก็ทำได้ แค่มีอินเทอร์เน็ตกับคอมพิวเตอร์หรือมือถือ ที่สำคัญไม่ต้องสต๊อกของหรือส่งของให้เหนื่อย
 3. รับเงินตรงเวลา เพราะเมื่อถึงเกณฑ์การรับเงินหรือรายได้ของเราครบจำนวนเราก็จะได้รับเงิน ไม่ต้องกลัวถูกโกงหรือเบี้ยว
 4. ใครๆก็ทำได้ ไม่จำกัดเพศ อายุ ความสามารถหรือใดๆทั้งสิ้น แค่คุณโพสต์และเมื่อมีคนซื้อหรือคลิกลิ้งก์ก็จะได้รับรายได้

ข้อเสียเป็นตัวแทน ขายสินค้า Affiliate

 1. หากไม่ได้เป็นเจ้าของเว็บไซต์ ช่องทางโซเชี่ยวที่มีคนตามเยอะ เราอาจจะต้องเหนื่อยกว่าเดิม เพราะต้องทำยังไงก็ได้ให้คนเข้ามาเห็นโพสต์หรือคลิกลิ้งก์ให้มากที่สุด
 2. หากรายได้ของเรายังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะเบิกก็จะยังไม่สามารถเบิกได้ จนกว่าเราจะทำรายได้ครบเกณฑ์ที่แต่ละที่ตั้งไว้

คำนวณรายได้คร่าวๆของการเป็นตัวแทน ขายสินค้า Affiliate

การเป็นตัวแทน ขายสินค้า Affiliate ถือเป็นอาชีพหนึ่งที่เพิ่มรายได้ให้กับเราได้เยอะเหมือนกัน ยิ่งคนที่ทำเก่งๆนี่มีรายได้มากกว่ารัฐมนตรีทำงานทั้งเดือนด้วยซ้ำ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะทำรายได้ได้เท่านั้นทั้งหมดนะคะ เพราะรายได้มันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งจำนวนคนที่เห็นลิ้งก์ จำนวนคนคลิกลิ้งก์ จำนวนคนซื้อสินค้า การคืนสินค้าหรือการไม่รับสินค้า รวมไปถึงค่าคอมมิชชั่นของสินค้าแต่ละชนิดที่มากน้อยแตกต่างกันไปอีกด้วย ซึ่งหากคุณสนใจอยากลองเป็นตัวแทน ขายสินค้า Affiliate ลองมาดูการคำนวณรายได้ของการเป็นตัวแทน ขายสินค้า Affiliate คร่าวๆจากข้อมูลประกอบด้านล่างได้เลยค่ะ

เป็น Freelance รับงานใน Fastwork

ใครที่มีความเก่งหรือมีความสามารถแต่ยังไม่รู้จะเอาความสามารถเหล่านั้นมาทำเงินได้ยังไง แนะนำลองไปสมัครเป็นสมาชิก Fastworkแล้วหาไอเดียดูค่ะ เพราะใน Fastwork จะมีคนรับงานและคนจ้างงานที่หลากหลาย ซึ่งบางครั้งคุณอาจจะรู้สึกว้าวและคาดไม่ถึงว่าแบบนี้ก็ทำเงินได้ด้วยเหรอ การเป็น Freelance รับงานใน Fastwork จะเป็นเหมือนเราไปทำงานรับจ้าง แต่เป็นงานรับจ้างที่ทำและส่งงานกันทางออนไลน์ การจ่ายเงินและการจ้างงานคุณจะต้องลงรับงานที่คุณทำได้ พอมีคนจ้างคุณก็ทำงานส่ง และรับรายได้จากการทำงานนั้นๆ แต่ไม่สามารถรับทันทีหลังส่งงานนะคะเพราะเงินค่าจ้างจะเข้าไปในระบบ Fastwork ก่อน แล้ว Fastwork ก็จะโอนให้เราตามจำนวนรอบที่เขากำหนดไว้หลังจากหักค่าคอมไปแล้ว โดยใครที่สนใจอยาก เป็น Freelance รับงานใน Fastwork เรามีรายละเอียดคร่าวๆมาให้ดูกันค่ะ

จำนวนชั่วโมงการทำงาน แล้วแต่ความสามารถของบุคคล
เพศที่เหมาะ ทั้งเพศชาย เพศหญิงและเพศทางเลือก
สิ่งที่ต้องมี บัญชี Fastwork , คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ , บัญชีธนาคาร

ข้อดีและข้อเสียของการเป็น Freelance รับงานใน Fastwork

ข้อดีของการเป็น Freelance รับงานใน Fastwork

 1. ไม่ต้องกลัวถูกโกงหรือไม่ได้ค่าจ้าง เพราะจ้างงานกันผ่านระบบ มีระบบ Fastwork เป็นตัวกลางในการจ่ายเงินและรับเงิน
 2. มีทีมงานที่คอยสนับสนุนและช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรจะมีคนช่วยแก้ไขและคอยชี้ทางให้ตลอด
 3. มีลูกค้าหลากหลายมารอจ้างงานอยู่แล้ว (หากงานที่คุณรับตรงจุดและมีความต้องการสูง )
 4. รายได้ดี ยิ่งทำเยอะ ยิ่งมีรายได้เยอะ แถมถ้าทำดี ลูกค้ารีวิวดีๆก็จะมีโอกาสขายงานได้เยอะขึ้นในคราวต่อๆไป

ข้อเสียของการเป็น Freelance รับงานใน Fastwork

 1. Freelance ในการรับงานทุกครั้งเราจะต้องเสียค่าบริการให้ทาง Fastwork ประมาณ 13-17 % หักจากรายได้ในการขายงานของเรา แต่หากยังไม่มีรายได้ก็ไม่ต้องเสีย
 2. ไม้สามารถรับเงินได้ทันที เพราะเงินจะไปอยู่ในระบบของ Fastwork ก่อน แล้ว Fastwork จะทำการดอนเงินรายได้ของเราทีหลัง เมื่อครบกำหนดการจ่ายเงินตามรอบ

คำนวณรายได้คร่าวๆของการเป็น Freelance รับงานใน Fastwork

การเป็น Freelance รับงานใน Fastwork แต่ละคนจะมีรายได้ไม่เท่ากัน เพราะใน Fastwork จะมีการจ้างงานและราคาที่หลากหลายและแตกต่างกันมาก ตั้งแต่งานเขียนคอนเทนต์ เขียนบทความ ไปจนถึงการเขียนเว็บ เขียนโปรแกรม เป็นที่ปรึกษา ฯลฯ การจะคำนวณรายได้ออกมาให้ชมนั้นยากมากๆ แต่ถ้าจะให้ยกตัวอย่างรายได้ของผู้เขียนเองคือ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนจะรับจ้างวาดสติ๊กเกอร์ไลน์ใน Fastwork อัตราค่าจ้างจะอยู่ที่ 40 รูป ราคา 6000 บาท ระยะเวลาในการจัดทำประมาณ 6-7 วัน นั่นก็หมายความว่า 1 เดือน ผู้เขียนจะรับงานได้ 4 ครั้ง ซึ่งถ้ามีคนจ้างวาด 40 รูปเหมือนกันทั้ง 4 คน ผู้เขียนก็จะมีรายได้ที่ 24000 บาท (ยังไม่หักค่าบริการ) ค่ะ

การสร้างรายได้จากอาชีพเสริมออนไลน์ได้เงินจริงแบบไม่ต้องลงทุน ยังมีหนทางให้เลือกอีกมากมาย

บางครั้งหากเรายังมัวจมอยู่กับปัญหาที่หาทางออกไม่เจอ โดยที่เราไม่ลองมองหาหรือเข้าไปเจออะไรใหม่ๆ เราก็คงจะไม่รู้ว่าบนโลกใบนี้ยังมีหนทางอีกมากมาย ที่เราทำได้ ยิ่งในช่วงกักตัวจากโรคระบาด เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงต้องดิ้นรนหางานออนไลน์ทำ แต่กับมือใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในวงการนี้ อาจจะไปเจอกับมิจฉาชีพหรือกลโกงบางอย่างที่นอกจากจะไม่ทำให้เกิดรายได้แล้ว ยังอาจสูญเสียเงินก้อนสุดท้ายนั้นไปด้วย ซึ่งจุดนี้คนที่เข้ามาใหม่ก็ยังคงต้องศึกษาและหาข้อมูลให้เยอะๆ อันไหนที่เรายอมรับความเสี่ยงไม่ได้ ก็อย่าพาตัวเองเข้าไปเสี่ยง ค่ะ

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP