ทำคอร์สออนไลน์ ไอเดียการหารายได้ออนไลน์ก้าวสู่อาชีพยุคใหม่

ออนไลน์

ทำคอร์สออนไลน์ขาย ได้เงินจริงเหรอ ต้องทำยังไงและมีหนทางไหนที่สามารถขายได้บ้าง เราได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องมาให้แล้วในที่เดียวค่ะ

หากคุณมีความรู้ความสามารถหรือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านใดด้านหนึ่งหรือเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ไม่จำเป็นว่าเรื่องที่คุณรู้จะต้องเป็นเรื่องที่เรียนมาจากโรงเรียนดัง หรือได้รู้มาจากการไปเรียนมาจากหลายประเทศ อาจารย์สอนคนดัง เพียงแค่คุณมีความรู้เฉพาะทางก็สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้ ด้วยการ สร้างหลักสูตรออนไลน์

ไอเดียการทำคอร์สออนไลน์

ก่อนหน้านี้คุณอาจจะเคยคิดว่า สิ่งที่คุณรู้สิ่งที่คุณเก่งใครเขาจะมาสนใจอยากรู้ แต่คุณเชื่อไหมคะ ว่ามันมีจริงๆ หลายครั้งที่คุณหารู้ไม่ว่าความรู้ที่คุณมีนั้นเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก เคยมีเรื่องเล่าเรื่องหนึ่งที่อยากจะเล่าให้ฟังนะคะ

“เป็นเรื่องของเศรษฐีคนหนึ่งกับช่างซ่อมรถยนต์ธรรมดาเรื่องมีอยู่ว่าเศรษฐีมีรถคันหนึ่งเป็นคันที่เขารักมากรถคันนั้นเกิดเสียเขาตามหาช่างมาจากทั่วทุกสารทิศแต่ก็ไม่มีใครซ่อมให้เขาได้

 วันหนึ่ง  จนวันหนึ่งช่างซ่อมรถยนต์ธรรมดาคนนี้ก็ได้เข้ามหาเศรษฐีแล้วก็ขอลองซ่อมรถคันนั้น เศรษฐียอมให้ซ่อมด้วยความไม่แน่ใจนักแต่ก็ให้เขาลอง

ช่างซ่อมรถยนต์คนนั้นเดินวนอยู่รอบรถจากนั้นเขาก็เคาะซักไม่กี่ทีแล้วขันน็อตเพียงแค่ 1 ตัวเท่านั้นหลังจากนั้นเขาก็ลองสตาร์ทรถยนต์ ผลปรากฏว่ารถยนต์คันนั้นสตาร์ทติดทำให้เศรษฐีสามารถใช้งานรถคันนี้ได้

 เศรษฐีถามกับช่างซ่อมรถยนต์ว่าคุณคิดค่าซ่อมเท่าไหร่ ช่างซ่อมรถยนต์คนนั้นบอกกับเศรษฐีว่าเขาคิดเงินเป็นจำนวน  100000 เหรียญ เศรษฐีได้ยินแล้วตกใจมาก เลยพูดกับเขาอย่างไม่พอใจว่า คุณเดินไปเคาะรับๆรถแค่ไม่กี่ครั้งขันน็อตเพียงแค่ไม่กี่ตัวนี่คุณเรียกตั้ง 100000เหรียญ เลยเหรอ

ช่างซ่อมรถยนต์จึงตอบกับเศรษฐีไปว่า เขามีความรู้ความสามารถที่ช่างคนไหนก็ไม่สามารถทำได้ และถ้าหากไม่มีเขา เศรษฐีก็ไม่สามารถขับรถคันนี้ได้เช่นกัน เศรษฐีฟังแล้วจึงยอมจ่ายเงินให้กับช่างซ่อมรถยนต์ไป”

เรื่องนี้เป็นตัวอย่างได้ดีเลยว่าความรู้ที่คุณมีนั้น มันจะมีค่ามากเมื่อมีคนต้องการมัน แล้วคุณล่ะคะมีความรู้ความสามารถด้านใดเป็นพิเศษบ้างลองนำมันมาช่วยเหลือผู้คนแล้วหารายได้เข้ากระเป๋าสร้างรายได้ให้กับคุณดูบ้างสิคะ

หากคุณยังนึกภาพไม่ออกลองอ่านเรื่องเหล่านี้เผื่อจะสามารถจุดประกายความคิดให้กับคุณได้

 1. นักศึกษาสาวคนหนึ่งเปิดคอร์สสอนการพับเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
 2. พนักงานล้างจานเปิดคอร์สสอนวิธีล้างจานให้สะอาดโดยไม่เปลืองแรง
 3. นักเรียนนายร้อยที่เคยสอบผ่านเปิดคอร์สสอนติวข้อสอบในการสอบตำรวจ
 4. แม่ค้าขายอาหารตามสั่งเปิดคอร์สสอน  วิธีการทำอาหารในหลายๆเมนูตามที่ตัวเองถนัด
 5. นักวาดการ์ตูนเปิดคอร์สสอนวิธีวาดรูปสำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นไปจนถึงวาดเพื่อหารายได้

จากตัวอย่างเหล่านี้คุณจะเห็นว่าสิ่งที่คุณคิดว่าหลายคนไม่ต้องการงั้นคงไม่จริงแล้วล่ะค่ะเพราะว่า คนส่วนใหญ่บนโลกใบนี้มีเรื่องที่ตัวเองรู้และมีเรื่องที่ตัวเองไม่รู้ และเรื่องที่เขาไม่รู้นั่นแหละค่ะที่เขาอาจจะอยากได้ข้อมูลและถ้าหากคุณมีข้อมูลนั้นคุณก็สามารถหารายได้จากมันได้

ทำคอร์สออนไลน์ขาย ได้เงินยังไง

หลายคนแปลกใจว่าข้อมูลเหล่านี้บางครั้งแค่เขาหาทางนิดหน่อย เช่น ค้นหาใน Google, Youtube ก็เจอแล้ว งั้นคุณลองคิดตามนะคะว่า หากคุณต้องการข้อมูลเหล่านั้นเพื่อที่จะช่วยประหยัดเวลาของคุณและคุณก็มีเงินพอที่จะจ่าย คุณจะซื้อมันไหม

บางคนอาจจะตอบว่า ไม่ซื้อหรอก จริงๆนั่นก็ถูกค่ะ แต่อย่าลืมนะคะว่า คนที่ไม่ได้คิดแบบนี้ก็มีอยู่เยอะ  บางคนไม่อยากเสียเวลาหา แต่ถ้าจ่ายเงินแล้วได้คำตอบมาก็จะทำให้ชีวิตของเขาง่ายขึ้น มากกว่าการไปค้นหา โดยที่ยังไม่รู้เลยว่า สิ่งที่เขาเจอนั้นสามารถทำได้จริงตามที่ต้องการรึเปล่า หรือต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกอีกนานไหม บางคนการจ่ายเงินเพื่อซื้อเวลาและความสะดวกสบายให้กับตนเอง มันดีกว่าที่จะต้องเสียเวลาอย่างมากเพื่อค้นหาคำตอบ

ทำคอร์สออนไลน์ ทำได้จากที่ไหนบ้าง

การจัดทำหลักสูตรออนไลน์สมัยก่อนจะต้องใช้ทุนและทรัพยากรเป็นจำนวนมาก แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าพร้อมทั้ง platform  ต่างๆ มีให้เราใช้ได้ฟรีๆแถมยังไม่จำกัด

ซึ่งหากถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงคนอาจจะเริ่มต้นได้จากการจัดทำ Cost แล้วไปฝากขายกับเว็บ skill Lane หรือไม่ก็ตลาดปัญญาก็ได้ นอกจากนั้นยังสามารถขายเองจากการเปิดแฟนเพจหรือช่อง YouTube จริงๆแล้วหนทางในการขายมีได้หลากหลายค่ะยิ่งระบบอินเตอร์เน็ตสามารถเข้าถึงตรงไหนตรงนั้นก็ยังมีลูกค้าของเราอยู่ด้วยเสมอ

ทำคอร์สออนไลน์ขายใครๆก้ทำได้ลองค้นหาความเก่งกาจของคุณแล้วจับมันมาทำเงิน

แต่การที่คุณจะเปิดสอนหลักสูตรออนไลน์ สิ่งหนึ่งที่คุณควรจะระมัดระวังก็คือ ข้อมูลที่คุณมีจะต้องเป็นข้อมูลจริง สามารถใช้งานได้จริง และช่วยแก้ปัญหาให้พวกเขาได้จริงๆ ไม่ใช่แค่อยากหารายได้แต่ไม่มีข้อมูลที่สามารถใช้งานได้จริงสิ่งนั้นจะทำให้ชื่อเสียงของคุณต้องแปดเปื้อนและอาจจะไม่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานอย่างเหนียวแน่น ซึ่งอาจจะมีปัญหาตามมาเมื่อคุณต้องการที่จะเปิดคอร์สอื่นๆร่วมด้วย

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP