ชี้เป้ารับจ้างเขียนบทความสำหรับมือใหม่ หารายได้แบบไม่ต้องลงทุน

นักเขียน

รับจ้างเขียนบทความสำหรับมือใหม่ อาจจะยังเป็นหนทางที่หอมหวานแต่หากยังไม่รู้รายละเอียดมากหรือยังไม่รู้จะเริ่มต้นที่ไหนยังไง เรามีมาแนะนำค่ะ

ไอเดียหรืออาชีพสุจริตในโลกออนไลน์มีเยอะแยะมากมาย  แต่สำหรับคนที่ก้าวเข้ามาในโลกออนไลน์แรกๆนั้นอาจยังไม่มีความรู้หรือข้อมูลมากพอจึงอาจทำให้ตกเป็นเหยื่อของกลโกงที่แฝงมาได้ง่ายๆ  และสำหรับบางคนที่ต้องการหารายได้เสริม โดยที่ไม่ต้องการเสียเงินลงทุนนั้น ก็ยังมีหลายหนทางที่จะเพิ่มรายได้ให้ก็คุณได้โดยที่ไม่ต้องควักเงิน เพียงแค่คุณต้องใช้แรงและความสามารถเข้าแลก เท่านั้น ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำการรับจ้างเขียนบทความ ไอเดียที่ใช้หารายได้เข้ากระเป๋าโดยไม่ต้องลงทุน ที่สำคุณไม่ต้องออกจากบ้านไปไหน

รับจ้างเขียนบทความ คืออะไร?

การรับจ้างเขียนบทความ ก็ตามชื่อเลยค่ะ คุณก็ไปรับจ้างเขียน จะเขียนในเรื่องที่คุณถนัดแล้วเอาไปขาย หรือรับจ้างเขียนตามที่มีคนจ้างก็ได้  คนเราทุกคนย่อมมีความรู้เฉพาะด้านหรือมีสิ่งที่ตนเองถนัดและเชี่ยวชาญมากกว่าคนอื่นๆเสมอ  ซึ่งข้อมูลเหล่านั้น ก็มีเจ้าของบล๊อกหรือเว็บไซต์ที่ต้องการข้อมูลเหล่านี้มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณเขียนข้อมูลเหล่านั้นขึ้นมาใหม่ สดๆ ไม่ลอกของใครมา ก็จะยิ่งสามารถอัพราคาได้สูง  และหากคุณมีความรู้หรือเขียนเก่งมากพอ ก็สามารถหารายได้ได้เยอะมากเลยนะคะ บางคนเริ่มจากการรับจ้างเขียนเป็นงานอดิเรกและเปลี่ยนมาทำเป็นอาชีพจริงจังเลยก็เยอะ

รับจ้างเขียนบทความ ได้เงินจริงเหรอ ใครจะจ้าง? แล้วได้ค่าจ้างเท่าไร?

ปัจจุบันมีเจ้าของเว็บไซต์ หรือเจ้าของผลิตภัณฑ์มากมายที่ต้องการข้อมูลหรือรีวิลดีๆ เพื่อสนับสนุนและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์หรือสินค้าของเรา นั่นก็เป็นโอกาสหารายได้เข้ากระเป๋าของคุณไงล่ะ เชื่อเหลือเกินว่า ในระดับประถม ครูก็จะสอนการเขียนเรียงความหรือเล่าเรื่องอยู่แล้ว นั่นแหละ เราก็งัดวิชาเหล่านั้นมาเพื่อหารายได้ ยิ่งถ้าคุณเป็นนักอ่านตัวยงด้วยแล้วล่ะก็ถือเป็นโอกาสที่ดีเลยค่ะ

หลายคนสงสัยว่าใครจะจ้าง เราจะตอบว่าคนจ้าง ก็เจ้าของสินค้า หรือเจ้าของเว็บไซต์ที่ต้องการบทความแต่ไม่อยากเขียนเองค่ะ เขาก็จะมาจ้างให้เขียน  การรับจ้างเขียนบทความนอกจากจะทำงานที่บ้านไม่ต้องออกไปไหนแล้ว  ที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย เพียงแค่คุณ ลองเขียนบทความด้วยตัวเองสัก 4-5 บท เก็บเอาไว้ พยายามตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีคำผิดไหม อ่านเข้าใจง่ายไหม จากนั้นก็เข้าไปในเว็บหรือกลุ่มที่จ้างงาน แล้วเสนอผลงานของคุณให้คนที่เขาต้องการคนเขียนบทความลองพิจารณา ถ้าเขาสนใจเขาก็จะติดต่อมา  และถ้าคุณเขียนได้ดี เขาก็อาจจะป้อนงานให้คุณยาวๆ

ปกติสำหรับคนใหม่ เรทค่าจ้างการเขียนบทความจะอยู่ที่ 100 คำต่อ 10 บาท  นั่นก็แปลว่า ถ้าคุณเขียนบทความหนึ่งบท ที่มีจำนานคำ 500 คำ คุณก็จะได้รับรายได้ 50 บาท และถ้าวันหนึ่งคุณเขียนได้สัก 6 บท ก็ได้เงิน 300 บาทเลยนะคะ  (นี่เป็นแค่เรทค่าจ้างเริ่มต้น) หากคุณเขียนเก่ง อ่านเข้าใจง่าย ภาษาดี  ข้อมูลดี คุณก็จะเพิ่มราคาค่าจ้างในการเขียนขึ้นได้อีกเป็นเท่าตัว เช่น  100 คำ 30 บาท นั่นก็แปลว่า บทความ 500 คำ คุณก็จะได้ค่าจ้าง  150 บาท  ถ้าคุณเขียนได้วันละ 6 บทความ ก็จะรับรายได้ถึง 900 บาทเลยทีเดียว น่าสนใจใช่ไหมล่ะ

อยากลองรับจ้างเขียนบทความ ต้องเริ่มจากที่ไหนดี?

นักหารายได้มือใหม่ส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่าจะต้องไปรับงานได้จากที่ไหน หรือเอางานที่มีไปขายที่ไหนดี  ไม่ต้องกังวลค่ะ เรามีเว็บไซต์หรือกลุ่มรับงานดีๆมากมายมาให้คุณทดลองหรือหารายได้  เพียงแค่คุณลองหาเว็บที่ถูกใจแล้วสมัครหรือติดต่อ หรือถ้าเป็นไปได้ ลงไว้ทุกทาง รายได้ของคุณก็มีเยอะยิ่งขึ้น แต่ขอให้ระวังนะคะ อย่ารับงานมากเกินตัว เพราะคุณอาจจะทำไม่ทันเอาได้  โดยสถานที่ในการรับงานเขียนบทความได้แก่

Fastwork.co

เว็บจ้างงานสุดฮิตของคนไทย ที่มีระบบทำงานและระบบรับเงินที่ง่ายดายและมีความแม่นยำ เพียงแค่คุณสมัครสมาชิกแล้วลงรับงาน เมื่อมีคนจ้าง คุณก็ทำงานส่ง เมื่อส่งงานเรียบร้อยคุณก็จะได้รับค่าจ้างเข้าสู่ระบบ ซึ่งระบบจะทำการตัดรอบเงินค่าจ้างทุกวันอาทิตย์ของสัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน เวลา 23:59 น.โดยคุณจะได้รับเงินภายใน 3 วันทำการหลังจากที่ สถานะ การโอนเงินเปลี่ยนเป็น “โอนเงินแล้ว”

Thaiseoboard.com

เว็บจ้างงานอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยม  คุณแค่สมัครสมาชิก แล้วเข้าดุบ่อยๆที่บอร์ด ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ จะมีคนมาตั้งกระทู้ รับคนเขียนบทความอยู่บ่อยๆ คุณก็ส่งตัวอย่างที่คุณเขียนไป ถ้าเขาสนใจเขาก็จะติดต่อคุณกลับมาเอง

Freelancebay.com

เว็บไซต์อีกแห่งของไทยที่เหมาะสำหรับฟรีแลนซ์ คุณก็สมัครเป็นสมาชิกแล้วเข้ามาดุว่าใครมีจ้างไหม ซึ่งถ้ามีคุณก็ติดต่อเขาไปค่ะ

กลุ่มเฟสบุ๊ค

ในเฟสบุ๊คเองก็มีกลุ่มหลายกลุ่มที่เป็นแหล่งรวมของฟรีแลนซ์ทุกสาขาอาชีพ และก็จะมีทั้งคนจ้างและผู้รับจ้างมากมาย และจะมีคนอยากได้นักเขียนบทความอยู่เสมอๆ คุณก็แค่ติดต่อเขาและส่งผลงานของคุณไป เมื่อเขาสนใจเขาก็จะติดต่อคุณกลับมาเองค่ะ ซึ่งกลุ่มเฟสบุ๊ครับจ้างเขียนบทความได้แก่

 1. สมาพันธ์ฟรีแล๊นซ์
 2. content writer ฟรีแลนซ์ นักเขียน บทความ หางาน จ้างงาน
 3. ซื้อ-ขาย รับจ้างเขียนบทความ และงานฟรีแลนซ์ทั่วไป
 4. ตลาดซื้อขายบทความ e-book
 5. ตลาด ซื้อ-ขาย บทความ และ e-books ที่นี่
 6. ตลาดซื้อขายบทความออนไลน์

กลุ่มเหล่านี้คุณก็ขอเข้ากลุ่มและรอผู้ว่าจ้างจากนั้นก็ติดต่อค่ะ

อยากรับจ้างเขียนบทความแบบยาวๆควรเขียนขึ้นเองแบบสดใหม่และห้ามลอกของใครมาเด็ดขาด

จริงๆแล้วที่รับงานเขียนบทความมีมากมาย ที่เรายกมานี้เป็นแค่ส่วนน้อยที่มีอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น หากคุณสามารถเขียนบทความภาษาอังกฤษได้ดี คุณก็สามารถหาตลาดต่างประเทศหลายๆแห่ง เช่น Freelancer, Constant-Content, UPWork  หรือ  Craigslist ก็ได้ค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถหารายได้เสริมโดยที่ไม่ต้องลงทุนได้แล้ว ดีไม่ดี ทำไปทำมา รายได้เสริมอาจจะแซงรายได้ประจำก็ได้นะคะ ยิ่งหากคุณพัฒนาทักษะในการเขียนเก่งๆ บวกกับทักษะด้านภาษาอื่นๆอีกหลายๆภาษา เท่านี้ รายได้ต่อการเขียนบทความหนึ่งบท อาจจะเท่ากับค่าแรงขั้นต่ำหรือแซงไปหลายเท่าก็ได้ค่ะ

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP