ไม่มีทุนแต่อยากขายของออนไลน์ ทำยังไงดี?

ธุรกิจ

อยากขายของออนไลน์ แต่ไม่มีทุน ยังมีหนทางดีๆอีกมากมายที่คุณจะสามารถทำเงินจากการขายได้โดยที่ไม่เสียเงิน ซึ่งนี่คงเป็นทางออกของคนที่กำลังตกงาน หรือกำลังคิดที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจขายของออนไลน์เลยล่ะค่ะ คนที่จะเริ่มขายของออนไลน์แต่ไม่มีเงินลงทุน หรือเงินลงทุนมีไม่มากไม่ใช่ว่าจะขายของออนไลน์ไม่ได้นะคะ วันนี้เราจะรวบเทคนิคดีๆในการหาสินค้ามาขายโดยเท่าเราไม่ต้องลงทุนสต๊อกของหรือไม่มีเงินลงทุนเลยก็ได้ค่ะ โดยเทคนิดเหล่านั้นได้แก่

สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า หรือ affiliate marketing

Affiliate marketing เป็นการขายสินค้าที่เราไม่ต้องมีสินค้าและไม่ต้องสต๊อกของ หน้าที่ของเราก็แค่สมัครเป็น พาร์ทเนอร์ กับร้านค้าหรือแพรทฟอร์มต่าง ๆ แล้วนำลิ้งก์สินค้าไปโปรโมทตามเว็บไซต์ หรือ social media ต่างๆ และเมื่อมีคนคลิกที่ลิ้งก์แล้วเข้าไปซื้อสินค้าเราก็จะได้ค่าคอมมิชชั่นนั่นเองค่ะ  การเป็นตัวแทนจำหน่อยสินค้า หรือ affiliate marketing ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเลยแม้แต่บาทเดียวแต่ต้องอาศัยความขยันโพสต์หรือทำให้คนสนใจที่จะซื้อสินค้าให้เยอะที่สุด แต่บางคนก็หารายได้จากทางนี้อย่างเป็นกอบเป็นกำ พวกเขาเหล่านั้นก็อาจจะต้องมีลงทุนบ้าง เช่น เปิดเว็บไซต์เพื่อโปรโมทหรือบางคนก็เลือกยิงโฆษณากับ Google หรือ Facebook เพื่อให้ได้ลูกค้าเยอะขึ้น ซึ่ง Affiliate marketing ฝั่งไทยที่น่าสนใจได้แก่ Lazada Affiliate , Interspace Thailand (อินเตอร์ สเปซ) , aCommerce Affiliate ส่วนฝั่งต่างประเทศที่น่าสนใจ เช่น Amazon.com , ClickBank.com , eBay.com , GameFly.com , AbeBooks.com

การทำ Dropship

การทำ Dropship ก็คือการเอาสินค้าของคนอื่นมาขายในนามของเรา เช่น Drop สินค้าจากเว็บ Alibaba หรือ Taobao ของจีนมาขาย โดยเลือกรูปของสินค้าที่เราอยากขายมาตั้งราคาใหม่บวกกำไรของเราเข้าไปด้วยแล้วโพสต์ขายตามที่ต่างๆ หรือจะเป็นเว็บไซต์ขายสินค้าเหล่านี้เองก็ได้ และเมื่อมีคนสั่งซื้อสินค้า เราก็สั่งสินค้ามาที่บ้านแล้วจัดการส่งให้ลูกค้าอีกที หรือหากคุณสามารถติดต่อกับคนส่งได้ ก็ขอให้เขาส่งโดยตรงไปที่ลูกค้าก็ได้  การทำ Dropship มีทั้งไม่ต้องลงทุนแต่ลงแรงอย่างเดียวหรือจะใช้เงินลงทุนยิงโฆษณาหรือโปรโมทด้วยก็ได้ แล้วแต่ว่าคุณสะดวกทางไหนค่ะ

Drop สินค้าใกล้บ้านมาขาย

ข้อนี้อาจจะเรียกว่าเป็นฝันดีของคนอยากขาย แต่ไม่ถนัดแบบสองวิธีข้างต้น วิธีนี้สามารถทำได้ โดยคุณแค่ไปหาสินค้าที่อยู่ใกล้ๆบ้าน เช่น ตามห้าง ตามร้านขายของ หรือโอท็อปทั่วไป จากนั้นก็ขอถ่ายรูปสวยๆมาหลายๆมุมแล้วโพสต์ขาย อาจจะขายใน Facebook ส่วนตัว หรือเปิดขายใน  Fanpage Facebook , IG ,Twitter ฯลฯ หรือจะสมัครขายสินค้ากับ Lazada หรือShoppeeก็ได้ แถม 2 แพรทฟอร์มหลังเราไม่ต้องเสียค่าโฆษณาด้วย เพราะแพรทฟอร์มของเราทำการโฆษณาสินค้าให้เราเรียบร้อย เราจะเสียแค่ค่าใช้จ่ายบางอย่างนิดๆหน่อยๆเท่านั้น เรียกว่าเป็นฝันดีของนักขายมือใหม่ที่ไม่ต้องเสียเงินแพงๆเปิดร้านแต่ก็ยังขายได้ บางรายขายดีเสียด้วย และเมื่อมีลูกค้ามาซื้อเราก็ไปซื้อสินค้าแล้วส่งของให้กับลูกค้าแค่นั้นเองค่ะ แต่หากอยากให้สินค้าไปได้ไกลและรวดเร้วลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี คลิก ที่นี่

แม้ไม่มีทุนก็ขายของออนไลน์ได้แค่มีเทคนิค

จาก 3 หนทางในการ หารายได้ออนไลน์ ด้วยการหาสินค้ามาขายโดยที่ไม่ต้องใช้เงินลงทุนหรือต้องสต๊อกของนั้น ใครสะดวกแบบไหน สามารถนำไปปรับใช้ได้เลยนะคะ ที่สำคัญการจะขายสินค้า รูปเราต้องสวย เมื่อเราถ่ายรูปมาปรับนิดแต่งหน่อยจะช่วยให้คนสนใจและอยากซื้อได้ อีกอย่างที่ลืมไม่ได้เลยนั่นคือคุณภาพของสินค้า ในกรณีที่เราเลือกสินค้ามาขายเอง เราต้องดูก่อนว่าสินค้านั้นดีจริงไหม เพราะหากคุณเอาไปขาย มันก็เหมือนกับสินค้าของคุณ เป็นแบรนด์ของคุณ คุณคงไม่พอใจใช่ไหมหากมีคนบอกต่อๆกันไปว่าอย่าซื้อของที่คุณเพราะของคุณมันห่วย ดังนั้นขอให้เพื่อนๆระมัดระวังให้ดี และขอให้ขายของดีๆกำไรเยอะๆนะคะ

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 2. หารายได้จากอาชีพเสริม ขายสลัดโรล

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ จาก อาชีพเสริม สำหรับคนอยากขายขนมหรือของว่าง ฉบับที่ 2

 4. 5 วิธีสร้างรายได้ จาก อาชีพเสริม ที่เหมาะสำหรับ คนอยากขายอาหาร ฉบับที่ 2

 5. หารายได้จากอาชีพเสริม ขายเกี้ยวทอดกรอบ

 6. 5 วิธีสร้างรายได้ จาก อาชีพเสริม สำหรับคนอยากขายขนมหรือของว่าง ฉบับที่ 1

 7. หารายได้จากอาชีพเสริม ขายข้าวไข่เจียว

 8. 5 วิธีสร้างรายได้ จาก อาชีพเสริม สำหรับขายหน้าโรงเรียน

 9. หารายได้จากอาชีพเสริม ขายลูกชิ้นทอดรวม

 10. 5 วิธีสร้างรายได้ จาก อาชีพเสริม ที่เหมาะสำหรับ คนอยากขายอาหาร ฉบับที่ 1

 1. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 2. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 3. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 4. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 5. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 6. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 7. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 8. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

TOP