ฉันไม่เก่งอะไรเลยแล้วจะสามารถหาเงินออนไลน์ได้ไหม?

ธุรกิจ

เห็นคนอื่นอยู่บ้านก็หาเงินได้ อยากหาเงินออนไลน์ให้ได้เยอะๆเหมือนคนอื่นแต่เราไม่เก่งอะไรเลยจะหาเงินออนไลน์ได้ไหม คำถามนี้คงติดค้างคาใจในหลาย ๆ คนที่ต้องการอยากจะเริ่ม หาเงินออนไลน์ หรือหารายได้เสริมออนไลน์แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน จะไปถามคนอื่นก็เกรงใจ บางคนก็บอกบ้างไม่บอกบ้าง บางคนบอกก็จริงนะ แต่คำที่เขาใช้เราฟังก็ไม่รู้เรื่อง เลยเหมาเอาว่ามันคงยาก เราน่าจะทำไม่ได้ ฯลฯ แต่หากคุณอ่านบทความนี้จบ คุณอาจมีความมั่นใจและได้ไอเดียใหม่ ๆ และพร้อมลงมือทำการหาเงินออนไลน์ได้

จะหาเงินออนไลน์ไม่จำเป็นต้องเก่งไปทุกเรื่อง

เพื่อน ๆ อาจจะเคยคิดว่า การที่เราจะบอกเคล็ดลับหรือสอนอะไรคนอื่นได้เราต้องเก่งระดับบัณฑิตเกียรตินิยม สวยระดับนางเอก บุคลิกดีระดับนางแบบก่อนถึงจะกล้าโชว์ตัวเพื่อสอนคนอื่น จริง ๆ แล้วไม่ผิดที่หลายคนจะคิดแบบนั้นเพราะสังคมไทยเรามักจะบูลลี่และคอยจับผิคนอื่น ๆ อยู่เสมอ แต่ว่าอยากให้เพื่อน ๆ ลองคิดดูอีกมุมหนึ่งนะคะ ถึงเรื่องของความเพอเฟคก่อนที่จะออกไปโชว์  เพื่อน ๆ อาจจะกลัวว่าเมื่อเราทำลงไปแล้วคนนั้นคนนี้รู้หรือเห็นแล้วเขาต้องว่าเราแน่นอน นั่นคือความคิดที่ออกมาจากความกลัวในใจของเพื่อน ๆ เองเท่านั้นค่ะ  ซึ่งมันไม่ใช่ความจริงและมันเองก็ยังไม่ได้เกิดขึ้น บางทีหากเราทำไปแล้วคนเหล่านั้นอาจจะชื่นชมเราก็ได้ จริงไหมคะ

อยากเริ่มหาเงินออนไลน์แล้วควรทำยังไง ?

หากเพื่อน ๆ สนใจและอยากเริ่มต้นหาเงินออนไลน์แล้ว สิ่งแรกที่เราต้องจัดการก่อน ก็คือ ดับความกลัวในใจของเราก่อนค่ะ เพราะหากเรามีความกลัวแบบที่เรายกตัวอย่างไปข้างบน ถึงแม้ว่าเราจะมีความสามารถมากขนาดไหนเราก็จะไม่ลงมือทำอย่างแน่นอน แต่หากเพื่อน ๆ สามารถก้าวข้ามมันไปได้ เราก็จะไปยังจุดที่สองกัน

ซึ่งจุดที่ 2 ก็คือ การหาความสามารถของเรา ว่าเรามีความเก่งหรือมีความสนใจด้านไหนเป็นพิเศษไหม ?

การจะหารายได้ออนไลน์เพื่อให้ได้เงินเป็นกอบเป็นกำนั้น มันมีอยู่หลายหนทางมาก ๆ เพื่อน ๆ คงต้องลองศึกษาดูว่าแนวทางไหนที่เพื่อน ๆ อยากทำ หรือมีความรู้มากกว่าคนอื่นก็สามารถนำความรู้ความสามารถนั้นไปแปลงเป็นเงินได้ เช่น หากคุณเป็นคนที่ชอบเล่าเรื่องราวหรือประสบการณ์ต่าง ๆ ก็อาจจะเปิดเว็บไซต์ แล้วเขียนเรื่องราวที่คุณอยากเล่าลงไป แล้วขอยื่นสมัครหารายได้จากการติดโฆษณาของ Adsense  หรือเขียนเรื่องราวที่น่าสนใจนั้นลงในแพรทฟอร์มต่าง ๆ ไมว่าจะเป็น Fanpage facebook, Blockdit หรืออาจจะรวบรวมทำเป็นอีบุ๊คไว้ขายก็ได้

หรือหากคุณเป็นคนที่ชอบเล่าเรื่องแบบไม่อยากเขียนก็อาจจะเปิดช่อง Youtube ของตัวเอง จากนั้นก็อัดคลิปเล่าเรื่องที่คุณต้องการ หรืออาจจะเล่าผ่านตัวการ์ตูนก็ได้หากคุณสามารถวาดรูปทำอนิเมชั่นได้ และเมื่อคุณมีผู้ติดตามและจำนวนเวลาในการดูตามกฎของ Youtube แล้วล่ะก็ คุณก็จะสามารถสร้างรายได้จากวิดีโอเหล่านั้นได้

หรือหากคุณเป็นคนที่ชอบพูด พูดเก่งและมีข้อมูลที่ดี ๆ  และวิเคราะห์แล้วว่ามีคนอยากรู้ข้อมูลที่คุณมีอยู่ คุณอาจจะจัดทำเป็นคอร์สสอนออนไลน์เพื่อให้คนสนใจเข้าลงเรียนก็ได้ หรือหากชอบขายก็ลองหาสินค้ามาขายออนไลน์ดู


อยากขายของออนไลน์ แต่ไม่มีทุน ยังมีหนทางดีๆอีกมากมายที่คุณจะสามารถทำเงินจากการขายได้โดยที่ไม่เสียเงิน ซึ่งนี่คงเป็นทางออกของคนที่กำลังตกงาน หรือกำลังคิดที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจขายของออนไลน์เลยล่ะค่ะ คนที่จะเริ่มขายของออนไลน์แต่ไม่มีเงินลงทุน หรือเงินลงทุนมีไม่มากไม่ใช่ว่าจะขายของออนไลน์ไม่ได้นะคะ วันนี้เราจะรวบเทคนิคดีๆในการหาสินค้ามาขายโดยเท่าเราไม่ต้องลงทุนสต๊อกของหรือไม่มีเงินลงทุนเลยก็ได้ค่ะ

เราทุกคนสามารถหาเงินออนไลน์ได้

เราทุกคนมีความเก่งบางอย่างซ่อนอยู่ในตัวเสมอแต่เราอาจไม่รู้ตัวว่าเก่งอะไร หากอยากรู้ตัวว่าเก่งอะไรเราต้องลองหาคำตอบมันออกมาค่ะ แต่หากไม่รู้ว่าเก่งอะไร ลองหาสิ่งที่คุณอยากเก่งอยากเป็นแล้วตั้งใจศึกษาและลงมือทำอย่างขยันขันแข็งเมื่อผ่านเวลาไปสักระยะหนึ่งคุณก็จะเก่งในเรื่องนั้นๆ ส่วนไอเดียการหาเงินออนไลน์ที่เรายกตัวอย่างมานี้เป็นแค่ส่วนเล็ก ๆ ส่วนหนึ่งของการหาเงินออนไลน์เท่านั้น เพราะจริง ๆ การหารายได้แบบออนไลน์ นั้นยังมีอีกหลายหนทางมาก ๆ เดี๋ยวเราจะพยายามเขียนรวบรวมช่องทางต่าง ๆ มาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันนะคะ


เห็นหลายคนเปิดขายของออนไลน์แล้วขายดีมาก เขาทำยังไง และหากเราก็ อยากขายของออนไลน์ บ้าง เราจะขายอะไรดี แล้วมันจะขายได้ไหม แล้วไม่มีทุนแต่อยากขายจะหาสินค้าจากไหนมาขาย และหากอยากขายเราต้องเริ่มยังไงให้มีลูกค้าติดใจและมาซื้อซ้ำ วันนี้เรามีเรื่องมาเล่าให้ฟังค่ะ

ก่อนจากกันอีกสิ่งหนึ่งที่อยากบอกเพื่อน ๆ ก็คือ ไม่จำเป็นหรอกค่ะว่าเราจะต้องเก่งในทุก ๆ เรื่องก่อนถึงจะสามารถหารายได้ออนไลน์หรือขายความสามารถตัวเองได้ เพียงแค่เราเก่งเรื่องใดเรื่องหนึ่งเพียงเรื่องเดียวก็สามารถทำเงินให้เราได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่น  หากคุณไม่เก่งอะไรเลย แต่คุณนอนหลับได้ง่ายกว่าคนอื่น ๆ ในบ้าน คุณก็ลองเอาเทคนิคของคุณในการนอนหลับนั้นรวบรวมเผยแพร่สิคะ ในโลกของเรามีคนนอนไม่หลับอีกมากที่ต้องการเทคนิคดี ๆ จากคุณอยู่  หรือคุณเป็นคนที่พับเสื้อผ้าเก่งและพับได้อย่างประหยัดเนื้อที่ที่สุด ก็สอนวิธีพับผ้าอย่างไรให้เร็วและประหยัดเนื้อที่ คนในโลกอีกหลายคนที่พับผ้าไม่เป็นก็จะมาเป็นลูกค้าของคุณนั่นเองค่ะ

หน้าที่ของคุณก็คือ ลองสำรวจตัวเองดูว่ามีอะไรบ้างที่คุณทำแล้วเก่งกว่าคนอื่น หรือคุณมีข้อมูลหรือเทคนิคบางอย่างที่คนอื่นไม่มีแล้วลองแปลงความสามารถนั้นให้เป็นเงินดูสิคะ เราเชื่อเสมอว่าคนเราต้องเก่งในเรื่องใดเรื่องหนึ่งกว่าคนอื่นอยู่แล้ว เพียงแต่บางครั้งเรามองข้ามมันไปเท่านั้นเองค่ะ

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP