อยากทำ Ebook ขายต้องเริ่มยังไง

หารายได้ออนไลน์

อยากทำ Ebook ขายต้องเริ่มยังไง


Ebook เป็นสินค้าดิจิตอลอีกชนิดหนึ่งที่เราสามารถทำขึ้นแค่ครั้งเดียวแล้วนำไปขายได้ตลอดไป ซึ่งจะเรียกว่าเป็นสินทรัพย์ออนไลน์อีกรูปแบบหนึ่งที่จะช่วยมอบ Passive income  ให้กับผู้เขียน ซึ่งคุณสามารถนำ อีบุ๊คที่คุณเขียนนั้นไปขายได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ของตัวเองหรือไปฝากขายตามเว็บขายหนังสือออนไลน์อื่นๆ ถือว่า อีบุ๊ค เป็นหนึ่งในการหารายได้ที่ยอดเยี่ยมเลยล่ะค่ะ และถ้าคุณเองก็อยากทำEbook ขาย ควรเริ่มต้นจาก

การวางแผน

ใช่ว่าการเขียน อีบุ๊ค นั้นจะเขียนไปเรื่อย ๆโดยเอาแค่เราอยากเขียน แต่มันก็ต้องมีการวางแผนในการทำเอาไว้ด้วยนะ ตั้งแต่ชื่อเรื่อง เนื้อเรื่อง และบทสรุป บางครั้งหากเรามีเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมแต่ชื่อเรื่องไม่โดนใจ ก็ไม่มีใครอยากจะซื้อ ดังนั้นทั้ง 3 เรื่องที่บอกไปควรให้ความสำคัญอย่างมาก เปรียบเทียบได้จาก ชื่อเรื่องก็เป็นเหมือนคำเพียงไม่กี่คำที่สามารถโชว์ให้เห็นถึงข้อมูลและเนื้อหาทั้งหมดได้ พอคิดชื่อเรื่องดี ๆ ได้แล้ว ก็มาเริ่มวางเนื้อหา พยายามจดเนื้อหา หรือสาระสำคัญต่าง ๆ เอาไว้อย่างละเอียด เพื่อที่ว่าเราจะได้ไม่ลืมเขียนส่วนไหนลงไป ซึ่งจากที่สำรวจมา นักเขียนบางรายกว่าจะเขียน อีบุ๊ค เล่มหนึ่งขึ้นมาได้ เขาจดไอเดียต่าง ๆ ลงในสมุดเป็น 2-3 เล่มเลยทีเดียว

สิ่งที่จะเขียนและวิธีเขียน

สิ่งที่คุณจะเขียนลงใน อีบุ๊ค เพื่อขาย เนื้อหาต้องเข้มข้นและสามารถแก้ไขปัญหาของลูกค้าได้จริงและคนที่ซื้อไปต้องได้รับประโยชน์อย่างที่สุด ไม่เช่นนั้น เขาอาจซื้อไปเล่มเดียวและคงไม่กลับมาซื้ออีกแน่นอน  อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือ คุณต้องเขียนให้เข้าใจง่ายและเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญต้องวางโครงสร้างให้อ่านง่าย เข้าใจง่าย ไม่รกรุงรังหรือซับซ้อน

เนื้อหาของ Ebook

มาถึงจุดเริ่มต้นของการเขียนอย่างจริงจังแล้ว หากคุณอยากจะทำ อีบุ๊ค ที่เกี่ยวกับคำแนะนำหรือเทคนิคส่วนตัวของคุณ คุณควรจะบอกผู้อ่านของคุณถึงความแตกต่างที่คุณมี และการอ่าน อีบุ๊ค ของคุณเล่มนี้แล้ว พวกเขาจะได้อะไร และอย่าลืมใส่ทุกอย่างที่คุณมีเกี่ยวกับเทคนิคเหล่านั้นไปอย่างเต็มที่ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีของลูกค้าและความน่าเชื่อถือของตัวคุณเอง สิ่งนี้จะสามารถช่วยให้คุณมีฐานแฟนคลับและง่ายมากยิ่งขึ้นเมื่อคุณออกผลงานชิ้นต่อไป

บทสรุปของเนื้อหาทั้งหมด

หลังจากที่คุณเขียนเนื้อหาใน อีบุ๊ค  เสร็จสิ้น อย่าลืมเขียนบทสรุปองเนื้อหาไว้ให้ผู้อ่านด้วย ขั้นตอนนี้อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะสามารถทำให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจได้จากการเขียนเพียงไม่กี่บรรทัด แต่คุณก็ควรทำ เพราะมันเป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจที่จะเลือกซื้อ อีบุ๊ค ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้พวกเขามั่นใจ ว่าเมื่อซื้อไปแล้วจะตรงตามที่พวกเขาต้องการ

จากเคล็ดลับเหล่านี้ จะช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้นเขียน อีบุ๊ค ขายด้วยตัวเองได้แล้ว ยิ่งคุณมีข้อมูลดีๆที่คนอื่นต้องการมากเท่าไร ความต้องการในการซื้อก็มากตามเท่านั้น และหากเพื่อนๆคนไหน สนใจอยากจะเขียน อีบุ๊ค เล่มแรก ต้องลงมือทำค่ะ

การเริ่มต้นทำ Ebook ด้วยตนเอง

 1. กำหนดชื่อเรื่องและแนวทางของเนื้อหาอย่างชัดเจน
 2. วางโครงสร้างของ อีบุ๊ค ให้อ่านง่าย ไม่ซับซ้อน มีการเรียงลำดับความสำคัญของสิ่งจำเป็น ไม่ใช่ต้องพลิกหน้าอ่านข้ามไปข้ามมา
 3. ความยาวต้องมาคู่กับคุณภาพ บางครั้ง อีบุ๊ค ที่ยาวเกินไปและมีเนื้อเรื่องที่ออกทะเล คนอ่านจะไม่ค่อยชอบ ต้องระวังให้ดี
 4. เขียนเฉพาะเนื้อหาตามหัวข้อเรื่อง อาจจะมีแทรกเคล็ดลับอื่นๆด้วยเล็กน้อย แต่พยายามอยู่ในเนื้อหา เพราะหากลูกค้าคิดว่าอ่านไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่องหรือยืดยาวเกินไป เขาก็อาจจะไม่กลับมาซื้อ Ebook ที่คุณอีกเลย
 5. เกร็ดเล็กน้อยในเนื้อหา หากมีการเชื่อมโยงเข้ากับประสบการณ์จริง จะทำให้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น
 6. อย่าลืมโปรโมท Ebook ของคุณด้วย

การดปรโมทในที่นี้เป็นอีกสิ่งหนึ่งในการขายให้ประสบความสำเร็จ เปรียบเหมือนคุณขายรองเท้าหน้าร้านที่ไม่มีคนเดินผ่าน หรือคนเดินผ่านไม่สนใจมอง คุณจึงต้องร้องเรียกให้เขาหันมามองสินค้าที่คุณมีอยู่ เมื่อเขาเห้นเขาก็มีโอกาสที่จะตัดสินใจซื้อนั่นเอง

เพียงเท่านี้ก็เพียงพอที่จะทำให้คุณเริ่มต้นสร้าง Ebook ของตัวเองขึ้นมาได้แล้วนะคะ และอย่าลืมว่า หากเขียนไปแล้ว ก่อนที่จะนำออกมาขาย ต้องอ่านทบทวนหลายๆรอบ เช็คคำผิดหรือเนื้อหาและการสื่อสารต่างๆให้ดี เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น

อยากทำ Ebook ขายสามารถทำด้วยตัวเองได้ ไม่ยาก

แค่คุณวางแผนและลงมือทำอย่างจริงจัง หากไม่รู้จะเริ่มต้นเขียนเรื่องอะไรลองนึกดูว่าคุณเก่งหรือถนัดเรื่องไหนมากที่สุด แล้วไปลองหาปัญหาของคนอื่นๆที่อยู่ในเรื่องที่คุณเก่ง จากนั้นก็ลองหาหนทางแก้ไขปัญหาของคนอื่นดูและเรียบเรียงออกมาเป็นเนื้อหาใน Ebook ค่ะ

สิ่งสุดท้ายที่เราจะฝากเอาไว้ก็คือ อย่าเพิ่งถอดใจหาก Ebook ของคุณยังขายไม่ได้ นั่นไม่ได้ยืนยันว่าคุณล้มเหลว แต่หากบางทีอาจเป็นข้อผิดพลาดบางอย่าง ให้คุณอย่าท้อแล้วปรับปรุงและลองเขียนขึ้นใหม่เรื่อยๆ สักวันหนึ่งมันต้องปังขึ้นมาได้อย่างแน่นอน อย่าลืมว่าคนที่ดังได้จากการเขียนเล่มแรกก็มี แต่มีน้อยกว่าคนที่เขียนไปหลายเล่มแล้วเพราะการเขียนหลายเล่มแล้วนั้น เขาจะรู้ความต้องการของตลาดและวิธีการขายหรือช่องทางในการขายได้มากขึ้นแถมยังมีแฟนคลับมาขึ้นนั่นเอง

4 คำถาม ค้นหาแนวคิดธุรกิจที่ทำกำไร4 คำถาม ค้นหาแนวคิดทำธุรกิจที่ได้กำไรPrev

สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้านNextสอนเขียนบทความลง TrueID In-Trend สำหรับมือใหม่หรือคนทำไม่เป็น

Related post

 1. ขั้นตอนการสมัคร Line Creators Market

  หารายได้ออนไลน์

  ขั้นตอนการสมัคร Line Creators Market

  อยากทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขาย แต่สมัครไ…

 2. facebook ads break
 3. อยู่บ้านว่างๆมารีวิวหนังรับเงิน 500 บาทต่อเรื่องกันเถอะ
 4. วิธีการขายความสามารถและรับเงินกับ Fastwork

  หารายได้ออนไลน์

  วิธีการขายความสามารถและรับเงินกับ Fastwork

  อยากใช้ความสามารถที่มีมาหารายได้เ…

 5. หาเงินออนไลน์กับ Google Adsense 2020

  หารายได้ออนไลน์

  หาเงินออนไลน์กับ Google Adsense 2020

  Google Adsense เป็นแพรตฟอร์มหารายได…

 6. สอนเปิดบัญชี Exness

โพสต์แนะนำ

 1. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564
 2. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง
 3. ทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขาย
 4. facebook ads break
 5. สอนเขียนบทความลง TrueID In-Trend สำหรับมือใหม่หรือคนทำไม่เป็น
 6. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน
 7. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง
 8. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

เรื่องล่าสุด

 1. งานแจกใบปลิว อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ในเวลาว่าง
 2. ขายหมวกแก๊ป ติดชื่อ อาชีพอิสระสร้างรายได้ตามไอเดีย
 3. 7 อาชีพเสริมหลังเลิกงานทำที่บ้านที่น่าสนใจ2564
 4. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564
 5. สอนหารายได้ออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุนกับ Amazon KDP แบบ step by step
 1. 3 หนทาง ขายของออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุน

  หารายได้ออนไลน์

  3 หนทาง ขายของออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุนหรือ…
 2. 9 ลักษณะนิสัยที่คนมีความสุขมักทำกัน

  พัฒนาตนเอง

  9 ลักษณะนิสัยที่คนที่มีความสุขมักทำกัน
 3. หารายได้กับ Youtube 2020 ยังน่าทำอยู่ไหม?

  หารายได้ออนไลน์

  หาเงินกับ Youtube 2020 ยังน่าทำอยู่ไหม?
 4. 13 แอปพลิเคชั่นหารายได้ออนไลน์ ผ่านสมาร์ทโฟน จ่ายจริง(2018)

  หารายได้ออนไลน์

  13 แอปพลิเคชั่นหาเงินออนไลน์ ผ่านสมาร์ทโ…
 5. ตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติการลงทุนแนวใหม่ สร้างรายได้ 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องใช้คนเฝ้า

  ธุรกิจ

  ตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติการลงทุนแนวใหม่ สร…
PAGE TOP