อยากรวยต้องอ่าน 10 หนังสือที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ

พัฒนาตนเอง

หลายคนอยากรวยแต่ไม่รู้จะต้องทำยังไงและไม่รู้จะต้องเริ่มตรงไหน บางคนมุ่งทำงานอย่างหนักเพื่อหวังความร่ำรวยอันรวดเร็วแต่กลับพบว่ายิ่งทำเท่าไร ก็ไม่ถึงจุดหมายปลายทางสักที แท้ที่จริงแล้วการเดินทางก้าวไปสู่ความร่ำรวยต้องใช้เครื่องมือบางอย่างเข้าช่วย ซึ่งเครื่องมือนี้ หลายคนก็มองข้ามไปนั่นคือ การอ่านหนังสือ เนื่องจาก หนังสือจะช่วยเสริมสร้างจิตใจ ความรู้และความกระตือรือร้นให้คุณประสบความสำเร็จและรวยได้ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมหนังสืออันทรงคุณค่าที่สามารถนำคุณสู่เส้นทางการเงินที่มั่งคั่งอย่างแท้จริง มั่นใจได้เลยว่า แค่คุณอ่านหนังสือเหล่านี้คุณจะพบหนทางหรือโอกาสที่เหมาะสมกับความร่ำรวยของตัวเอง หนังสือเหล่านั้น ได้แก่

เศรษฐีข้างบ้าน (Millionaire Next Door)

เศรษฐีข้างบ้าน (Millionaire Next Door)

เศรษฐีข้างบ้าน เป็นหนังสือที่เขียนโดย Thomas J. Stanley และ William D. ถือเป็นหนังสือขายดีที่สามารถเปลี่ยนชีวิตของคนมาแล้วมากมาย ซึ่งหนึ่งในประเด็นสำคัญที่ถูกกล่าวถึงในหนังสือเล่มนี้ คือ วิธีง่ายๆที่แฝงไปด้วยกลยุทธ์อันแยบยลในการใช้จ่ายให้น้อยกว่ารายรับที่ได้รับมา ซึ่งการทำเช่นนี้คุณจะสามารถหลีกเลี่ยงการซื้อด้วยแรงกระตุ้น และยังมีหนทางที่จะกระจายการลงทุนของคุณทำให้คุณสามารถร่ำรวยได้จากการเปลี่ยนวิถีการดำรงชีวิต

หนังสือมีจำนวน 328 หน้า ราคา 276 บาท สั่งซื้อหนังสือคลิก เศรษฐีข้างบ้าน (Millionaire Next Door)

พ่อรวยสอนลูก(Rich Dad, Poor Dad)

พ่อรวยสอนลูก(Rich Dad, Poor Dad)

พ่อรวยสอนลูกเป็นหนังสือของ Robert T.Kiyosaki ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานเท่าไร ก็ยังคงเป็นหนังสือที่น่าทึ่งอยู่ตลอด ซึ่งหนังสือเล่มนี้ถือเป็นหนังสือที่ต้องอ่านหากคุณต้องการเริ่มเส้นทางสู่ความมั่งคั่งร่ำรวย โดยหนังสือเล่มนี้ Robert T.Kiyosaki สามารถนำเสนอปัจจัยที่โดดเด่นแห่งการโฟกัส ซึ่งเปรียบเทียบให้เห็นถึงพ่อสองคนของเขาที่คนหนึ่งเป็นคนที่มีการศึกษาสูงแต่ยากจน กับพ่ออีกคนของเขาที่เรียนไม่จบแต่สร้างทุกอย่างด้วยตัวเองจนกลายเป็นมหาเศรษฐี รวมถึงบอกวิธีที่คุณจะสามารถยกระดับตัวเองไปสู่การเป็นนักลงทุนที่จะทำให้คุณร่ำรวยอย่างมหาศาล

หนังสือมีจำนวน 376 หน้า ราคา 250 บาท สั่งซื้อหนังสือคลิก พ่อรวยสอนลูก(Rich Dad, Poor Dad)

How Rich People Think

How Rich People Think

How Rich People Think เขียนโดย Steve Siebold ซึ่งเขาได้ใช้เวลาถึง 30 ปีในการสัมภาษณ์มหาเศรษฐี 1000 คน เพื่อหาสิ่งที่พวกเขาแตกต่างจากคนทั่วไป แถมในหนังสือ Steve Siebold ยังได้บอกขั้นตอนให้ทำตามได้เลยสำหรับคนที่มีความต้องการจะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยด้วยตัวเอง

หนังสือมีจำนวน 168 หน้า ราคา 535 บาท สั่งซื้อหนังสือคลิก How Rich People Think

คิดแล้วรวย (Think and Grow Rich)

คิดแล้วรวย (Think and Grow Rich)

Think and Grow Rich คิดแล้วรวย เป็นหนังสือของ นโปเลียน ฮิล โดยเขาได้สัมภาษณ์ผู้ที่ประสบความสำเร็จมากกว่า 500 คนเพื่อค้นพบกุญแจแห่งความโชคดี ซึ่งหนังสือเล่มนี้จะบอกถึงวิธีตั้งแต่การเริ่มวางแผน การตั้งเป้าหมาย และความปรารถนาอันแรงกล้าว่าคุณต้องการรายได้เท่าไร ทุกอย่างจะเกิดขึ้นจากพลังแห่งความคิดของคุณแล้วนำไปสู่การลงมือทำ

หนังสือมีจำนวน 344 หน้า ราคา 245 บาท สั่งซื้อหนังสือคลิก คิดแล้วรวย (Think and Grow Rich)

เศรษฐีชี้ทางรวย (The Richest Man in Babylon)

เศรษฐีชี้ทางรวย (The Richest Man in Babylon)

The Richest Man in Babylon เป็นหนังสือของ George Samuel Clason หนังสือเล่มนี้จะเปิดเผยถึงหลักการและความลับที่จะนำทางคุณไปสู่ความร่ำรวย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการวางแผนทางการเงิน และยังมีวิธีแก้ปัญหาทางการเงินที่จะช่วยให้คุณก้าวผ่านการเงินที่ขัดสนไปสู่ความมั่งคั่ง ยกตัวอย่างเช่น การสร้างรายได้แบบทวีคุณด้วยการลงทุน และการหาวิธีเพิ่มมูลค่าของเงินอยู่เสมอ

หนังสือมีจำนวน 160 หน้า ราคา 170 บาท สั่งซื้อหนังสือคลิก เศรษฐีชี้ทางรวย (The Richest Man in Babylon)

เศรษฐีเงินล้านอัตโนมัติ (The Automatic Millionaire)

เศรษฐีเงินล้านอัตโนมัติ (The Automatic Millionaire)

The Automatic Millionaire เขียนโดย David Bach เป็นหนังสือที่จะอธิบายว่าคุณไม่จำเป็นต้องรวยด้วยการทำงบประมาณหรือระบบที่ไร้สาระ แต่นำเสนอหลักการเหนือกาลเวลา ทั้งหมายเลขโทรศัพท์ เว็บไซต์ และทุกองค์ปรกอบที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นเส้นทางสู่ความมั่งคั่งของคุณได้ภายในเวลาหนึ่งชั่วโมง

หนังสือมีจำนวน 248 หน้า ราคา 220 บาท สั่งซื้อหนังสือคลิก เศรษฐีเงินล้านอัตโนมัติ (The Automatic Millionaire)

คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า (The Intelligent Investor)

คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า (The Intelligent Investor)

The Intelligent Investor เขียนโดย Benjamin Graham หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่อาจจะทำให้คุณอยากลงทุนในตลาดหุ้น หรือทำให้คุณได้รู้ว่าตลาดหุ้นอาจจะไม่เหมาะกับคุณ ซึ่งหากพูดถึงเรื่องของความร่ำรวย การลงทุนในตลาดหุ้นถือว่าเป็น 1 ใน 4 เสาหลักของการลงทุนที่คนส่วนใหญ่จะเลือกอย่างชัดเจน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะลงทุนในตลาดการเงิน ซึ่งหนังสือเล่มนี้ยังมีกลยุทธ์ที่สามารถใช้ได้หลายประการ เช่นหุ้นรายตัว หรือกองทุนจัดการอื่นๆ โดยหนังสือเล่มนี้ถูก วอร์เรนบัฟเฟตต์ พูดเสมอว่า หากคุณต้องอ่านหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนเพียงแค่เล่มเดียวให้อ่านหนังสือ The Intelligent Investor ” ของเบนจามินเกรแฮมเล่มนี้

หนังสือมีจำนวน 804 หน้า ราคา 615 บาท สั่งซื้อหนังสือคลิก คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า (The Intelligent Investor)

สบายดีแต่รวยได้ (The 4-Hour Workweek)

สบายดีแต่รวยได้ (The 4-Hour Workweek)

The 4-Hour Workweek เขียนโดย Tim Ferriss ซึ่งหากคุณเคยได้อ่านหนังสือ Rich Dad Poor Dad ของ Robert Kiyosaki คุณจะเห็นว่า Robert Kiyosaki นั้นได้ให้กุญแจสู่ความมั่งคั่ง โดยเน้นความแตกต่างระหว่างทรัพย์สินและหนี้สินซึ่งเขาบอกให้มุ่งเน้นในการสร้างทรัพย์สินและลดภาระหนี้สิน ซึ่งแนวทางนี้ถึงจะเป็นความจริงแต่ก็ยังคงเป็นทฤษฎีอยู่มาก เพราะมันไม่ได้บอกวิธีหาเงินให้รวย แต่หนังสือ The 4-Hour Workweek จะเติมเต็มช่องว่างนี้ด้วยการบอกรายละเอียด วิธีการสร้างธุรกิจที่ตอบสนองชีวิตของคุณแถม Tim Ferriss ยังกระตุ้นคนอ่านให้ถามคำถามกับตัวเอง และเขายังบอกถึงเครื่องมือทั้งหมดที่คุณควรมีเพื่อเรียนรู้วิธีสร้างรายได้ของตัวคุณเอง

หนังสือมีจำนวน 387 หน้า ราคาหน้าปก 295 บาท ราคาวางขายในปัจุบัน 1800 บาท (ที่ราคานี้เพราะหนังสือหายากมาก) สั่งซื้อหนังสือคลิก สบายดีแต่รวยได้ (The 4-Hour Workweek)

The Simple Path To Wealth

The Simple Path To Wealth

The Simple Path To Wealth เขียนโดย JL Collins เป็นหนังสือที่มุ่งเน้นการปฏิบัติและช่วยให้คุณค้นพบวิธีการสร้างกลยุทธ์ทางการเงินที่ปรับให้เข้ากับโปรไฟล์ของคุณเอง ซึ่งทริคเด็ดๆในหนังสือเล่มนี้ คือ JL Collins แนะนำให้คุณประหยัด 50 % ของรายได้ของคุณยิ่งคุณประหยัดมากเท่าไร ก็จะส่งผลดีต่ออนาคตของคุณมากเท่านั้น จากนั้นก็แนะนำการออมเงินรวมถึงการลงทุนในกองทุนอย่างน้อยหนึ่งกอง ซึ่งหนังสือเล่มนี้จะช่วยสร้างแผนสู่ความร่ำรวยอย่างละเอียดโดยคำนึงถึงสถานการณ์ส่วนตัวของคุณเป็นสำคัญ รวมถึงความพยายามที่คุณต้องใช้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายอีกด้วย แต่เสียดายอย่างหนึ่งที่หนังสือเล่มนี้ยังไม่มีแปลไทยให้อ่านกันนะคะ

หนังสือมีจำนวน 286 หน้า ราคา 627 บาท สั่งซื้อหนังสือคลิก The Simple Path To Wealth

ถอดรหัสลับสมองเงินล้าน (Secrets of the Millionaire Mind)

ถอดรหัสลับสมองเงินล้าน (Secrets of the Millionaire Mind)

Secrets of the Millionaire Mind เขียนโดย T. Harv Eker เป็นหนังสือพัฒนาตนเองที่ควรค่าสำหรับคนอยากรวย เพราะการร่ำรวยได้เราต้องมีความคิดของคนรวยให้ได้เสียก่อน ยิ่งบางครั้งหากเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน คนยากจนจะสอนลูกๆให้อ่อนแอและป้อนมุมมองที่ไม่สามารถก้าวไปสู่ความร่ำรวยได้ซึ่งมันเกิดขึ้นภายในจิตใจหากคุณปรับความคิด ความรู้สึกเหล่านี้ได้ ชีวิตของคุณจะก้าวกระโดดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

หนังสือมีจำนวน  232 หน้า ราคา 179 บาท สั่งซื้อหนังสือคลิก ถอดรหัสลับสมองเงินล้าน (Secrets of the Millionaire Mind)

สรุป:หากคุณอยากร่ำรวยสิ่งแรกที่ต้องเริ่มคือหาความรู้ดีๆเข้าสู่ตัวเอง

การลงทุนที่ดีที่สุดก็คือการลงทุนกับตัวเอง ยิ่งคุณมีความรู้ความสามารถมากเท่าไรหนทางหรือโอกาสในการทำเงินของคุณก็มากขึ้นเท่านั้น แต่หากคุณกำลังเริ่มต้นมองหาหนทางของความร่ำรวย การปรับความคิดและทัศนคติของคุณจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะหากคุณไม่มีความคิดหรือความเชื่อว่าคุณสามารถรวยได้เท่าที่คุณอยากรวย คุณก็จะไม่มีทางร่ำรวยได้ ดังนั้นก้าวแรกที่จะช่วยให้คุณเติบโตอย่างยั่งยืนคือคุณต้องปรับทัศนคติของความร่ำรวยในตัวเองและหนทางกับโอกาสดีๆจะเข้ามาหาคุณ

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP