Mindset ความสำเร็จสร้างได้ง่ายๆ แค่รู้ 3 เคล็ดลับต่อไปนี้

พัฒนาตนเอง

Mindset ความสำเร็จ คืออะไร ? เคยสงสัยไหม ?ว่าทำไมบางคนถึงสำเร็จได้อย่างง่ายๆ ทำอะไรก็สำเร็จไปหมด แต่บางคนทำอะไรก็ติดขัดไปหมดเช่นกัน ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพราะ Mindset ของแต่ละคนนั่นเอง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากสำเร็จไวๆ ไม่ควรพลาด 3 เคล็ดลับต่อไปนี้

เทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นก้าวไกลและสามารถเชื่อมโยงผู้คนให้เข้าถึงกันได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้เรามักเห็นครูประสบความสำเร็จทั่วบ้านทั่วเมือง จนเกิดคำถามขึ้นมาว่า ทำไมเขาถึงประสบความสำเร็จ เขามีวิธีแบบไหนในการสร้างความร่ำรวย ซึ่งคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้มาจากคนที่ประสบความสำเร็จหลายๆคน ซึ่งมีจุดหลักๆจุดหนึ่งที่คนเหล่านี้มีเหมือนกัน นั่นคือ Mindset ที่ดี

Mindset ความสำเร็จ คืออะไร

อย่างที่เรารู้ๆ กันอยู่ว่าการจะประสบความสำเร็จได้ จะต้องมี Mindset ที่ดี แล้ว Mindset ของความสำเร็จคืออะไร จะต้องทำยังไงถึงจะมีได้ เราจะมาไขคำตอบตรงนี้ด้วยกันค่ะ ซึ่ง

Mindset ความสำเร็จ คือ ความเชื่อที่ส่งผลต่อพฤติกรรม หากเราต้องการความสำเร็จ เราต้องเชื่อก่อนว่าเราสามารถทำให้สำเร็จได้ เช่น คุณต้องการความร่ำรวย คุณก็ต้องเชื่อก่อน ว่าคุณเป็นคนรวย คุณสามารถรวยได้ แล้วสมองของคุณก็จะโฟกัสแต่ความร่ำรวยและคุณก็จะมองเห็นโอกาสของความร่ำรวยเต็มไปหมด ที่เป้นแบบนั้นเพราะสมองและจิตใต้สำนึกของคุณได้รับคำสั่งที่ชดเจน ยิ่งคุณใส่ความรู้สึกของความต้องการและความสำคัญเข้าไปด้วย คุณก็จะได้รับสิ่งที่คุณหวังหรือสิ่งที่คุณต้องการชัดเจนขึ้นและรวดเร็วขึ้นเท่านั้น

3 เทคนิคปรับ Mindset เพื่อความสำเร็จที่รอคอย

Mindset จะเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จและความล้มเหลวของของแต่ละคน ครูที่มี Mindset ที่ดี ก็จะสามารถประสบความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการได้ไม่ยาก Mindset ที่ดีนั้นครูทุกคนก็สามารถมีได้เพียงแค่ฝึกฝนและปรับวิธีคิดเสียใหม่ และสำหรับครูที่อยากประสบความสำเร็จในทุกๆด้านที่ต้องการลองใช้เทคนิคเหล่านี้

1.มีความเชื่ออย่างแรงกล้าว่าคุณจะสามารถประสบความสำเร็จได้

สิ่งแรกที่จะเป็นตัวชี้วัดว่าคุณจะประสบความสำเร็จได้ดังที่ต้องการ คือความเชื่ออย่างแรงกล้า  ความเชื่อนี้จะทำให้คุณมองหาหนทางแห่ความสำเร็จ ซึ่งหนทางเหล่านั้นก็มักจะพาคุณไปเจอกับโอกาสหรือคนที่จะนำพาหรือซัพพอร์ตคุณให้ไปถึงฝั่งฝัน แต่ถ้าหากว่าในชีวิตของคุณมีหลายคนไม่เห็นด้วยในสิ่งที่คุณทำ ให้คุณลองหันกลับมาถามตัวเองว่า คุณต้องการมันจริงๆรึเปล่า ถ้าคำตอบคือใช่ คุณก็แค่หาหลักฐานว่าสิ่งที่คุณต้องการนั้นสามารถเป็นไปได้ จากนั้นก็มุ่งมั่นทำมันต่อไป ไม่ต้องสนใจใครเมื่อคุณทำสำเร็จคนที่ไม่เห็นด้วยเหล่านั้นก็จะเปลี่ยนไปเอง

2.มองเห็นอุปสรรคเป็นเรื่องที่ท้าทายและคุณต้องเอาชนะมันให้ได้

เวลาจะทำอะไรก็แล้วแต่ทุกคนต้องเจอกับอุปสรรคเสมอ อุปสรรคเหล่านั้นที่ผ่านเข้ามาเป็นเหมือนตัวทดสอบว่าเราจริงจังกับความต้องการนั้นมากเท่าไร โดยครูที่ประสบความสำเร็จเมื่อเขาเจออุปสรรค เขาจะมองว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถและเขาก็จะหาหนทางเอาชนะอุปสรรคเหล่านั้นให้ได้ไม่ว่ามันจะยากเย็นแค่ไหนก็ตาม

3.แข่งขันกับตัวเอง ตัวคุณในวันนี้ต้องดีกว่าตัวคุณในเมื่อวานให้ได้

การแข่งขันในโลกใบนี้ที่ชัยชนะของการแข่งขันนั้นหอมหวานและดีที่สุด คือการแข่งขันกับตัวเอง เนื่องจากสามารถทำให้เราได้เห็นว่าตัวเราพัฒนาก้าวหน้าดีขึ้น ครูที่ประสบความสำเร็จเขาจะไม่ยอมหยุดนิ่งและจะหาทางพัฒนาทักษะและความสามารถของตนเองให้ดีขึ้นอยู่เสมอ สิ่งสำคัญคือพวกเขาจะไม่มีทางตำหนิตัวเองหรือคิดกับตัวเองในด้านลบเด็ดขาด และอีกอย่างคือ พวกเขาจะไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น แต่พวกเขาจะดูแลตนเองดูแลความคิดให้มีความสุขและสนุกสนานอยู่เสมอ

อุปสรรคที่สำคัญที่จะขัดขวางความสำเร็จ

เวลาที่เราจะทำอะไรใหม่ๆ หรือต้องการประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่นั้น ก็ต้องพบเจอปัญหาหรืออุปสรรคด้วยกันทั้งนั้น ทั้งจากภายนอกและภายใน อุปสรรคที่สำคัญที่สุดที่จะขัดขวางความสำเร็จของเราได้ ไม่ใช่อุปสรรคจากภายนอก แต่มันคือ อุปสรรคที่เกิดจากภายในของเราเอง โดยอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่เราต้องเอาชนะให้ได้นั่นคือ ความกลัว ค่ะ

โดย นโปเลียน ฮิลล์ ได้เขียนถึงความกลัวทั้ง 6 อย่างที่ขัดขวางความสำเร็จของคนเราที่น่าสนใจมากๆ ได้แก่

 1. ความกลัวความยากจน – โดยความกลัวนี้จะมีพลังอำนาจในการทำลายล้างมากที่สุด เพราะมันจะทำให้ความสามารถในการใช้เหตุผลของเราลดน้อยลง ทำลายความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ เกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าลอง ไม่กล้าเริ่มอะไรใหม่ๆ โดยความกลัวความยากจนนี้ถือเป็นความกลัวที่อันตรายต่อเรามากที่สุด แถมยังจัดการได้ยากที่สุดอีกด้วย
 2. ความกลัวการถูกตำหนิ ติเตียน – ความกลัวนี้จะทำลายความคิดและจินตนาการ ทำให้เราสูญเสียตัวตน สูญเสียความมั่นใจและภูมิใจในตัวเอง
 3. ความกลัวการเจ็บป่วย – ความกลัวนี้จะทำให้เราเกิดความวิตกกังวล และเกิดความเป็นทุกข์
 4. ความกลัวการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก – ความกลัวนี้จะทำให้เกิดการอิจฉาริษยา คิดมาก จนอาจรุนแรงถึงขั้นเป็นโรคประสาทได้ ซึ่งความกลัวชนิดนี้ถือเป็นความกลัวที่ทำให้เราเจ็บปวดมากที่สุดแถมยังสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจมากกว่าความกลัวชนิดอื่นๆอีกด้วย
 5. ความกลัวความแก่ชรา – ความกลัวนี้จะทำให้เราเกิดความวิตกกังวล กลัวการเปลี่ยนแปลง และขัดขวางความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ
 6. ความกลัวตาย – เชื่อว่าทุกคนต่างก็กลัวตายด้วยกันทั้งนั้น แต่หากเรากลัวมากเกินไปอาจทำให้เราไม่กล้าลองหรือทำอะไรใหม่ๆที่เราไม่เคยทำ และส่งผลให้เราย่ำอยู่ที่เดิมไม่ก้าวหน้า

ความกลัวเหล่านี้หากเราไม่จัดการกับมัน มันก็จะกัดกินเราให้เราอ่อนแอและไม่กล้าลองทำอะไรใหม่ ๆ ส่งผลให้ชีวิตของเราไม่ก้าวหน้า และไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ดังที่ใจเราหวัง ดังนั้นเราจึงควรหาหนทางกำจัดความกลัวเหล่านั้นทิ้งไปให้ได้มากที่สุดค่ะ


เคยเจอไหม จะทำอะไรใหม่ๆก็กลัวนั่นกลัวนี่ จนบางครั้งต้องพับโครงการไป ทำให้ไม่เข้าใกล้เป้าหมายสักที ดังนั้นใครอยากเปลี่ยนแปลงชีวิตและกำจัดความกลัว ที่มีอยู่ทั้งหมดนี้ออกไปเรามีหนทางหรือเคล็ดลับดีๆในการกำจัดความกลัวมาบอกค่ะ

สรุป:อยากประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วสิ่งแรกที่ต้องสร้างคือ Mindset ของความสำเร็จ

Mindset ของคนที่ประสบความสำเร็จนั้นสามารถสร้างขึ้นมาได้ เพียงแค่คุณต้องมีมีความมั่นใจ ความเชื่อและความพยายามมากพอ เวลาเจอกับอุปสรรคต่างๆไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ขอให้มองสิ่งนั้นเป็นหนทางสู่ความก้าวหน้าและตัวเราที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมค่ะ

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP