อยากประสบความสำเร็จดังใจหวัง ต้องเพิ่มพลังของความมุ่งมั่น

พัฒนาตนเอง

ความมุ่งมั่นเป็นหนทางของความสำเร็จ เพราะการได้ประสบความสำเร็จเป็นอะไรที่หอมหวานและทุกคนหลงไหลใฝ่ฝัน แต่จะมีสักกี่คนที่ทำได้ สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร คือพวกเขาขาดความมุ่งมั่นและแรงใจ แต่ความสำเร็จที่ต้องการมันจะง่ายขึ้นหากคุณรู้ เคล็ดลับเหล่านี้

คุณเคยเห็นคนทำธุรกิจเดียวกันหลายคนไหมคะ บางคนทำแล้วรวยเอ๊ารวยเอา บางคนทำแล้วยังไปได้เรื่อยๆแต่ไม่ถึงกับรวยมาก แต่บางคนกลับทำแล้วไม่ประสบผลและอาจมีหนี้ติดตัวอีกเยอะแยะ เพื่อนเคยสงสัยบ้างไหมคะ ว่าทำไมคนเหล่านั้นถึงได้ผลลัพธ์ไม่เหมือนกัน ทั้งๆที่เขาทำธุรกิจแบบเดียวกัน

คำตอบในเรื่องนี้อาจจะมีได้หลายปัจจัย แต่หนึ่งปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อการประสบความสำเร็จในทุกๆเรื่องของเรา นั่นคือ เราต้องมีความมุ่งมั่น

คนเราสามารถสร้างธุรกิจขึ้นมาได้ไม่ยาก

แต่มีคนเพียงไม่มากที่จะพาธุรกิจนั้นก้าวไกลไปได้ดังใจหวัง เพราะเขามีความมุ่งมั่นไม่เพียงพอ คนเราเมื่อมุ่งมั่นไม่พอทำให้เวลาเจอปัญหาหรืออุปสรรค จะทำให้ท้อแท้และล้มเลิกได้ง่ายๆ เรามีตัวอย่างหนึ่ง เป็นเรื่องของชายจรจัดที่มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าเขาจะเป็นคนรวยและประสบความสำเร็จและได้เปลี่ยนชีวิตตนเองไปตลอดกาล หากเพื่อนๆได้รู้เรื่องนี้แล้ว อาจจะเพิ่มไฟในการสร้างความมุ่งมั่นของเพื่อนๆได้ค่ะ

มันเป็นเรื่องราวของ เอ็ดวิน ซี บาร์นส์ ชายจรจัดคนหนึ่งที่ฝันอยากรวยและอยากจะร่วมธุรกิจกับ โทมัส อัลวา เอดิสัน นักประดิษฐ์ชื่อดัง โดยเรื่องมีอยู่ว่า

เอ็ดวิน ซี บาร์นส์ เดินทางเข้ามาหา โทมัส อัลวา เอดิสัน เพื่อขอร่วมธุรกิจด้วย ซึ่งตอนนั้น  เอดิสัน มองเห็นเขาเป็นแค่คนจรจัดธรรมดาทั่วไป แต่ความมุ่งมั่นของ บาร์นส์ ทำให้ เอดิสัน ให้โอกาสเขา

ในช่วงแรก บาร์นส์ ขอรับค่าจ้างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

แต่หลายเดือนผ่านไปก็ยังไม่เห็นวี่แววว่าความฝันของ บาร์นส์ จะเป็นจริงได้  แต่ บาร์นส์ ก็ไม่เคยท้อใจ เขาก็ยังคงมุ่งมั่นกับปณิธานของตนเองว่าเขาจะร่วมธุรกิจกับ เอดิสัน ให้ได้  ความมุ่งมั่นนี้ทำให้เขาเตรียมความพร้อมของตัวเองเพื่อที่จะรอโอกาสที่เหมาะสม ซึ่ง เขาตั้งมั่นและยืนหยัดกับเป้าหมายของเขาอย่างชัดเจนจนกลายเป็นการย้ำในจิตใจของตนเองอยู่ตลอดเวลา

  และเมื่อมาถึงวันหนึ่ง   เอดิสัน ได้ประดิษฐ์อุปกรณ์เครื่องพิมพ์ดีดแบบใหม่ขึ้นมา แต่พนักงานขายทั้งหมดของเขากลับคิดว่ามันคงจะขายไม่ดีแน่ๆ จึงไม่อยากที่จะขายมัน  แต่  บาร์นส์ กลับไม่คิดแบบนั้น เขาได้เดินเข้าไปบอก เอดิสัน ว่า เขาจะขายเครื่องพิมพ์ดีดนี่เอง  เอดิสัน จึงตัดสินใจให้โอกาสนี้กับเขา ผลปรากฏว่า บาร์นส์ ขายได้และขายดีซะด้วย จน เอดิสัน ยอมเซ็นสัญญาให้เขาเป็นตัวแทนจำหน่ายและได้ขยายการตลอดไปทั่วประเทศ การร่วมธุรกิจในครั้งนั้น ทำให้ฐานะทางการเงินของบาร์นส์เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ เลยทีเดียว

หลังจากนั้นมาชายจรจัดก็กลายมาเป็นมหาเศรษฐี

ที่เขาทำได้ไม่ใช่โชคช่วยหรือบุญหล่นทับแต่มันคือความมุ่งมั่นและเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของเขา ส่งให้สมองของเขา พยายามมองหาโอกาส ซึ่งบางครั้งโอกาสที่หลายคนรอคอยมันก็ไม่ได้มาแบบตรงๆให้รู้ ทำให้หลายคนพลาดโอกาสงามๆ ไปอย่างน่าเสียดาย เหมือนอย่างเรื่องนี้ หาก บาร์นส์ มองข้ามการขายเครื่องพิมพ์ดีดในครั้งนั้นเขาก็อาจจะยังไม่ประสบความสำเร็จอย่างวันนี้ก็ได้ แต่นั่นเพราะบาร์นส์เตรียมความพร้อมของตนเองไว้เสมอเมื่อมีโอกาสดีๆมา เขาจึงสามารถคว้าไว้ได้อย่างทันท่วงที

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. 7 เทคนิคเลือกซื้อทุเรียนสุก หวานและไม่เจอทุเรียนอ่อน

 2. คู่รักเกมเมอร์ต้องมี! 5 ไอเดียของขวัญสุดเท่ เอาใจขาเกมตัวจริง

 3. 5 วิธีสร้างรายได้ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)

 4. สอนทำอีบุ๊คขายด้วยการใช้ Chat GPT

 5. ChatGPT คืออะไร และเราจะใช้ ChatGPT ทำเงินได้ยังไง

 6. สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวแห้ง สำหรับทำขาย

 7. 12 วิธีหารายได้ออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณ 2566

 8. วิธีรับเงินจากการขายภาพใน Adobe stock

 9. สูตรทำข้าวไข่เจียวขายยังไงให้อร่อยเหาะ

 10. สูตรเกี้ยวทอดกรอบไส้หมูสับหอมอร่อยขวัญใจเด็กๆและน้ำจิ้มไก่ทำเอง

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP