ชอบวาดรูป สามารถจับมาหาเงินได้นะ

ออนไลน์

วาดรูปเก่ง วาดรูปสวย วาดเล่นเป็นงานอดิเรกแต่ไม่รู้จะหาเงินได้ยังไงและไม่รู้ว่ามีที่ไหนจ้างงานบ้าง เรามีหนทางและเว็บไซต์ที่จะสร้างรายได้จากการวาดรูปมาฝากค่ะ รับรองได้ว่าเมื่อคุณอ่านบทความนี้จบคุณจะสามารถทำเงินจากการวาดรูป ความชอบหรืองานอดิเรก แถมยังรู้จักพื้นที่ขายงานเผลอๆอาจจะได้ไอเดียในการขายผลงานชิ้นอื่นๆเพิ่มรายได้มากกว่าเดิมอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก ๆ ที่ชอบการวาดรูป สามารถเอาทักษะนั้นมาหาเงินได้ค่ะ โดยการหาเงินจากการวาดรูป ซึ่งมีหลายรูปแบบ เช่น

รับจ้างวาดรูปการ์ตูน หรือออกแบบตัวละคร

ปัจจุบันมีสื่อหลาย ๆ เจ้าที่ต้องการทำคอนเทนท์ให้ออกมาในรูปแบบของการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นตามเว็บไซต์ แฟนเพจเฟสบุ๊ค หรือสื่อต่าง ๆ และพวกเขาเหล่านั้นหากวาดเองไม่เป็นหรือวาดไม่ทัน ก็จะมาจ้างให้วาดตัวละครให้ ยิ่งหากคุณวาดจนเข้าตาแล้ว เขาอาจจะจ้างคุณในระยะยาว เพราะยังไงเขาก็ต้องอัพคอนเทนท์ลงบ่อย ๆ นั่นแหละอาจจะกลายเป็นงานประจำของคุณอีกแห่งหนึ่งไปเลย แต่หากยังไม่เจออย่างที่เราว่า แต่ยังไงก็ต้องมีคนมาจ้างวาดเป็นครั้งคราวแน่นอน

ซึ่งสำหรับมือใหม่นะคะ หากไม่รู้ว่าต้องทำยังไงและจะไปรับงานวาดได้จากที่ไหน เราขอแนะนำให้ วาดรูปต่าง ๆ แล้วเก็บไว้เป็นผลงาน อาจจะเก็บไว้ในคอมแล้วทำเป็นไฟล์  PDF เก็บไว้ใน  google Drive หรืออาจจะเปิดแฟนเพจเฟซบุ๊คแล้วโพสต์ผลงานลงไปก็ได้  หลังจากนั้น เมื่อแฟนเพจโตขึ้นก็อาจจะมีลูกค้าติดต่อมา หรือไปโพสต์ผลงานไว้ตามเว็บฟรีแลนซ์ต่าง ๆ  ซึ่งหากเป็นแพรทฟอร์มของไทยก็ เช่น Fastwork , freelancebay, friendlyfreelance ส่วนแพรทฟอร์มของต่างประเทศก็ เช่น  Fiverr , Upwork , Freelancer, 99designs เป็นต้น

รับจ้างทำสติ๊กเกอร์ไลน์

สติ๊กเกอร์ไลน์ ตอนนี้อาจจะไม่บูมเท่าเมื่อประมาณ5-6 ปีก่อน แต่ก็ใช่ว่าจะทำเงินไม่ได้ ซึ่งหากคุณวาดรูปเป็น อาจจะทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายเอง หรือรับจ้างทำสติ๊กเกอร์ไลน์ให้คนอื่น ๆก็ได้

ซึ่งสำหรับการวาดเองและขายเองในไลน์ครีเอเตอร์นั้น จะได้รายได้จากการที่มีคนซื้อสติ๊กเกอร์เราไปใช้ หากเราโปรโมทดี ๆ ก็รับเงินเยอะได้เหมือนกัน แต่หากเราทำเองแล้วขายไม่ค่อยได้ โปรโมทก็ไม่เก่ง ก็ไปรับจ้างทำสติ๊กเกอร์ไลน์ ให้คนอื่น ๆ สิ การรับจ้างทำสติ๊กเกอร์ไลน์ 40 ตัว ราคาก็จะมีตั้งแต่ 5000-10000 บาทแล้วแต่ฝีมือและความยากง่าย และหากเพื่อน ๆ อยากทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายนะคะก็สามารถเข้าสมัครเป็นคนขายได้ใน  Line Creator หรืออยากรับจ้างทำสติ๊กเกอร์ไลน์ ก็สามารถโพสต์ผลงานการวาดและลงขายได้ที่ Fastwork , freelancebay, friendlyfreelance หรือตามกลุ่มเฟสบุ๊คอย่าง Content Writer ฟรีแลนซ์ นักเขียน บทความ หางาน จ้างงาน , สมาพันธ์ฟรีแล๊นซ์ หรือตามกลุ่มเฟสบุ๊คฟรีแลนซ์อื่นๆ

ขายรูปที่วาดลง shutterstock หรือเว็บขายรูปภาพอื่น ๆ

นอกจากจะรับจ้างวาดรูปตามที่มีคนจ้างแล้ว ยังสามารถวาดรูปแล้วลงขายตามเว็บรูปภาพต่าง ๆ ซึ่งเว็บขายรูปที่คนรู้จักและนิยมมากที่สุดคือ shutterstock นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ขายรูปภาพอีกมากมายที่คุณสามารถขายผลงานได้ เช่น Adobe stock, Shopify , Amazon, Etsy, iStockphoto, Fotolia และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบางครั้งหากไม่ขายเป็นรูปวาด เราอาจจะวาดแล้วพิมพ์เป็นลายเสื้อแล้วอย่างอย่างในเว็บ Teespring ก็ได้เช่นกันค่ะ

วาดการ์ตูนของตัวเองลง youtube

สำหรับคนที่ชอบวาดการ์ตูนแบบเต็มเรื่องแถมยังชอบคิดการ์ตูนด้วยตนเองด้วย หากไม่วาดเป็นการ์ตูนรวมเล่มขาย ก็สามารถวาดแล้วเล่าเรื่องผ่าน Youtube ด้วยก็ได้เช่นกัน ยิ่งการ์ตูนที่คุณทำสนุกและมีคนติดตามเยอะ รายได้จากการติดโฆษณาใน Youtube ก็เพิ่มตาม เผลอ ๆ ยังมีรายได้จากสปอนเซอร์อื่น ๆ ตามมาอีกเพียบ

ใครชอบวาดรูปเราสามารถเปลี่ยนความชอบมาเป็นเงินได้

จริง ๆ แล้วการหารายได้จากการวาดรูปยังมีอีกหลายช่องทาง ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่ต้องการมีรายได้เลยโดยที่ไม่ต้องรอ เราแนะนำโพสต์ผลงานแล้วรับจ้างวาด เพราะเมื่อเราส่งงานเสร็จเราก็จะได้ค่าจ้างแน่นอนและไม่โดนเบี้ยวแนะนำให้สมัครเป็นฟรีแลนซ์วาดภาพซึ่งของไทยที่ดัง ๆ อย่าง Fastwork แต่หากรับงานเองข้างนอก คงต้องตกลงเรื่องค่าจ้างอย่างรัดกุมนะคะ กันตัวเองเอาไว้ก่อนด้วยค่ะ

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. Binance แจก NFT ฟรีรีบมารับกันเถอะ

 2. เครื่องมือหา keyword ฟรีๆสำหรับการทำสมุดโน้ตลงขายใน Amazon kindle

 3. สอนหารายได้จากการขายสมุดโน้ต ใน Amazon kindle

 4. หารายได้จากอาชีพเสริมขายข้าวโพดคลุกเนย

 5. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 6. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 7. หารายได้จากอาชีพเสริม ขายสลัดโรล

 8. 5 วิธีสร้างรายได้ จาก อาชีพเสริม สำหรับคนอยากขายขนมหรือของว่าง ฉบับที่ 2

 9. 5 วิธีสร้างรายได้ จาก อาชีพเสริม ที่เหมาะสำหรับ คนอยากขายอาหาร ฉบับที่ 2

 10. หารายได้จากอาชีพเสริม ขายเกี้ยวทอดกรอบ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP