รีวิว เนื้อกระป๋องพม่า ตรากวางทอง อร่อย เนื้อนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม

ทั่วไป

วันนี้มารีวิวแบบเอาใจคนรักเนื้อนะคะ ซึ่งวันนี้ที่เราจะมานำเสนอกันนั่นคือ เนื้อกระป๋อง ค่ะ ซึ่งเนื้อกระป๋องที่เราจะนำมารีวิวกันในวันนี้เป็นเนื้อกระป๋องสินค้าสัญชาติพม่า จริงๆแล้วเนื้อกระป๋องของพม่ามีออกมาหลายยี่ห้อมากๆ ซึ่งเดี๋ยวคราวต่อๆไปเราจะเอามารีวิวให้เพื่อนๆดูแบบครบทุกตัวกันเลยค่ะ เผื่อว่าเพื่อนๆอยากจะหามาชิมดูบ้าง

วันนี้ที่จะมารีวิวนะคะ เป็นเนื้อกระป๋องพม่า ตรา Golden Deer หรือตรากวางทองนั่นเองค่ะ เนื้อกระป๋องพม่าตรากวางทองนี้นะคะยืนยันจากคนพม่าเองว่า เนื้อกระป๋องยี่ห้อนี้เป็นเนื้อกระป๋องที่พวกเขาว่าดีที่สุดและอร่อยกว่าเนื้อกระป๋องยี่ห้ออื่นๆ อันนี้ได้จากปากของคนขายหลายๆเจ้า เขายืนยันมาเป็นเสียงเดียวค่ะ ซึ่งได้ยินดังนั้นเราจึงไปสอยมาสองกระป๋อง ขนาดแตกต่างกันเอามาชิมดูว่าข้างในหน้าตาและรสชาติจะเป็นยังไงค่ะ

เริ่มกันที่กระป๋องแรกเนื้อกระป๋องพม่าตรากวางทอง นะคะ กระป๋องที่เขาว่าอร่อยและเป็นของดีค่ะกระป๋องจะใหญ่กว่าอีกอันที่ซื้อมาพร้อมกัน ราคาก็ต่างกันค่ะ อันนี้แพงกว่า แต่เขาบอกมาว่าอร่อยต้องลองแล้วล่ะค่ะ

ตรงฝาไม่มีหูจับเปิดแบบง่ายๆนะคะ ต้องไปหาที่เปิดกระป๋องมาหน่อย พอเจอะได้สักนิดหนึ่ง กลิ่นหอมเต๊ะจมูกมากเลย ทำหิวข้าวขึ้นมาในทันที กลิ่นของเขาจะเป็นกลิ่นเครื่องแกงคล้ายๆแกงกะหรี่แต่ไม่ใช่มันหอมกว่าบอกไม่ถูกค่ะ

เปิดมาก็ดูไม่ค่อยน่ากินเท่าไร อาจจะเป็นเพราะไขของวัวที่จับเป็นก้อนก็ได้ค่ะ เราลองชิมดู รสชาติจะออกแบบกลมกล่อมเค็ม เผ็ดพอดี อร่อยนะที่สำคัญหอมมาก เนื้อชิ้นโตมีมา 3 ชิ้นค่ะ เขี่ยๆดูเนื้อนุ่มเปื่อยมาก เราเลยเอาไปอุ่นแล้วมาทานกับข้าวสวยร้อนๆเยี่ยมไปเลยค่ะ แม่ค้าบอกว่า เราสามารถเอาเอนี้ไปดัดแปลงทำเมนูอื่นๆได้ คราวหลังต้องลองซะหน่อย แต่ไม่ดัดแปลงก็อร่อยแล้วค่ะ เปิดกระป๋องมาแล้วเข้าไมโครเวฟอุ่นนิดหน่อยราดข้าวตักกินอิ่มเลยค่ะ เหมาะมากสำหรับคนที่ขี้เกียจทำกับข้าวแถมรักเนื้อไม่ควรพลาดค่ะ

ผ่านจากกระป๋องแรกไปมาถึงกระป๋องที่สองที่เราซื้อมา ที่ไม่ได้รีวิวพร้อมกันเพราะกระป๋องแรกเรากินก่อนจนอิ่มไปแล้ว กินต่ออีกไม่ไหวแล้วค่ะ กระป๋องนี้เลยต้องมารีวิวต่อในอีกมื้อหนึ่ง เนื้อกระป๋อง Golden deer กระป๋องนี้เล็กกว่ากระป๋องแรกที่เปิดไป สีฉลากก็ดูไม่น่าดึงดูดเท่าไร เอ้าเรามาเปิดกันดีกว่า วันนี้กินเนื้อทั้งวันเลย 555+

เปิดมาแล้วกลิ่นหอมมากเหมือนกันเลยค่ะ แต่กระป๋องนี้ซ่อนรูปนะ เห็นกระป๋องเขาเล็กๆแต่เนื้อที่อยู่ข้างในชิ้นโตมาก อัดมาสองชิ้นมีน้ำนิดหน่อย น้ำซุปก็คล้ายๆกับกระป๋องแรกแต่มีรสชาติเปรี้ยวผสมมาด้วยหน่อยๆค่ะ เนื้อชิ้นโตมาก ไม่เปื่อยและนุ่มเท่ากระป๋องแรกแต่ก็อร่อยเหมือนกัน

แต่ว่าตอนเปิดมานี่ไขเยอะมาก เรียกได้ว่าหากไม่อุ่นก่อนกินนี่คงกินไม่ค่อยลงเท่าไร แต่อุ่นไปแล้วเอามาทานก้อร่อยเหมือนกันค่ะ สรุปได้ว่าวันนี้ทั้งสองมือเราทานเนื้อกระป๋องของกวางทองทั้งสองมื้อจนอิ่มตื้อไปเลย

ถามว่าอันไหนอร่อยกว่ากันคงต้องลองชิมเองแล้วล่ะค่ะ เพราะแต่ละคนคงชอบไม่เหมือนกันเท่าไร แต่ถ้าถามเรา เราชอบแบบกระป๋องแรกที่เปิดไปมากกว่า เพราะเนื้อนุ่มและน้ำซุปกลมกล่อมกว่า แต่ที่สำคัญเนื้อทั้งสองกระป๋องนี้เป็นเนื้อที่นุ่มและอร่อยมากๆค่ะ นี่ขนาดไม่ดัดแปลงนะ เปิดกระป๋อง อุ่นให้ร้อนแล้วกินกับข้าวเลยก็ยังอร่อยขนาดนี้ แบบนี้คงต้องมีติดบ้านไว้ซะแล้ว ใครที่สนใจอยากลองชิมเนื้อแบบนี้นะคะ สามารถสั่งซื้อได้โดยกดที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

กระป๋องแรก เนื้อกระป๋องพม่า ตรากวางทอง เนื้อวัวพร้อมทานอร่อย เนื้อนุ่มมาก

กระป๋องที่สอง เนื้อวัวกระป๋อง เนื้อวัวพร้อมทานตรา golden deer เนื้อวัวกระป๋องพม่า

Related post

Featured post

Recent post Recommend post
 1. Binance แจก NFT ฟรีรีบมารับกันเถอะ

 2. เครื่องมือหา keyword ฟรีๆสำหรับการทำสมุดโน้ตลงขายใน Amazon kindle

 3. สอนหารายได้จากการขายสมุดโน้ต ใน Amazon kindle

 4. หารายได้จากอาชีพเสริมขายข้าวโพดคลุกเนย

 5. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 6. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 7. หารายได้จากอาชีพเสริม ขายสลัดโรล

 8. 5 วิธีสร้างรายได้ จาก อาชีพเสริม สำหรับคนอยากขายขนมหรือของว่าง ฉบับที่ 2

 9. 5 วิธีสร้างรายได้ จาก อาชีพเสริม ที่เหมาะสำหรับ คนอยากขายอาหาร ฉบับที่ 2

 10. หารายได้จากอาชีพเสริม ขายเกี้ยวทอดกรอบ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

 6. วิธีการสร้างรายได้จาก Facebook ด้วย  facebook ads break

 7. สอนเขียนบทความTrueID In-Trend รับเงินง่ายๆแม้อยู่ที่บ้าน

 8. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ 2020 ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน

 9. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง

 10. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

บทความแนะนำ

 1. อยากลงทุนเล่นเกม Axie Infinity ด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง มือใหม่ไม่ควรพลาด

 2. หารายได้จากอาชีพเสริมทำ Scholarship เล่นเกมได้เงิน

 3. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564

 4. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง

 5. สอนทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายสำหรับมือใหม่ อาชีพอิสระ เพิ่มรายได้ทำง่ายด้วยตัวเอง

TOP