สอนหาบทความฟรีมาทำเว็บไซต์

หารายได้ออนไลน์

สอนหาบทความฟรีมาทำเว็บไซต์


อยากทำเว็บไวต์หารายได้ แต่เขียนบทความไม่เก่ง จะจ้างเขียนก็ไม่มีเงิน…การทำเว็บไซต์สามารถทำเงินให้เจ้าของได้อย่างมากมาย แต่การทำเว็บไซต์หนึ่งเว็บเราต้องเตรียมเนื้อหาหรือบทความให้เยอะพอสมควรเพื่อให้เว็บไซต์ของเราใหญ่มากพอและดักผู้เข้าชมได้เยอะขึ้น ใครที่เขียนบทความเองได้ก็ถือว่าเป็นสิ่งดี แต่ใครที่เขียนไม่เก่งเรามีหนทางดีๆมาบอกกันค่ะ

2 วิธีหาบทความฟรีๆมาลงเว็บไซต์

การหาบทความฟรีๆบนโลกออนไลน์นั้นมีเยอะแยะมากมาย โดยแต่ละวิธีก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป แต่หากปรับให้ถูกต้องก็ประหยัดเงินเราไปอีกเยอะเลยค่ะ โดยวิธีหาบทความฟรีมาลงเว็บไซต์ได้แก่

การใช้ Google Translate แปลงจากภาษาหนึ่งไปอีกภาษาหนึ่ง

คาดว่าทุกคนคงจะเคยใช้ Google Translate แปลภาษากันมาบ้างแล้ว แปลถูกบ้างไม่ถูกบ้างแต่ก็ยังพออ่านแล้วเข้าใจได้ ซึ่ง Google Translate ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เราได้บทความฟรีๆมาลงเว็บ แต่ข้อด้อยก็คืออาจจะอ่านไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าที่เราจะสื่อเองมากเท่าไร ซึ่งถ้าจะให้แนะนำการแปลที่ใกล้เคียงและพออ่านเข้าใจมากที่สุดคือ การแปลงจากภาษาโปรตุเกสมาเป็นภาษาอังกฤษค่ะ

เทคนิคคือ คุณไปหาเว็บไซต์ที่คุณต้องการและเป็นภาษาโปรตุเกส จากนั้นเลือกบทความที่คุณอยากได้ จากนั้นก็อปมาแปลใน Google Translate แปลงให้เป็นภาษาอังกฤษค่ะ

หากอยากให้อ่านได้ดีและถูกแกรมม่าก็ต้องเอามาตรวจเช็คให้ถูกแกรมม่าอีกทีด้วยการเอาเข้าโปรแกรม white smoke ค่ะ

https://www.iirecognize.com/%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%84%e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b8%84%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b9%84%e0%b8%94%e0%b9%89%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%b2/

การหาบทความจากโดเมนหมดอายุ

มีหลายล้านเว็บไซต์บนโลกออนไลน์ที่เจ้าของหรือคนทำทิ้งเว็บและไม่ไปต่อ เว็บเหล่านั้นก็จะมีบทความที่ถูกทิ้งเยอะแยะมากมายที่เราสามารถนำกลับมาใช้ได้ค่ะ โดยการที่เราจะเข้าไปเอาบทความในโดเมนหมดอายุเหล่านั้น เราต้องเข้าไปที่ expireddomains.net และทำการสมัครสมาชิกค่ะ (สมัครฟรีค่ะ ไม่เสียเงิน)

หลังจากเข้าไปแล้วเราก็เข้าไปค้นหาบทความที่เราต้องการในช่อง Search ที่อยู่ขวามือบนค่ะ เช่น เราต้องการบทความที่เกี่ยวกับ โรคนอนไม่หลับ เราก็ใส่ insomnia ลงไปค่ะ (เว็บหมดอายุจะมีหลายๆภาษาจะหาได้มากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่ความสามารถในการหาของเราแล้วล่ะค่ะ)

จากตัวอย่างนะคะในกรอบสี่เหลี่ยมสีแดงๆคือโดเมนที่หมดอายุค่ะ และโดเมนเหล่านี้แหละค่ะ ที่เราจะนำไปหาบทความ โดยเข้าไปที่ cachedpages.com

จากนั้นก็ก็อปโดเมนหมดอายุที่เราหาเจอเมื่อกี้ไปเช็คทีละโดเมนค่ะ

จากภาพตัวอย่างหมายเลข 1 นะคะ ตรง Enter URL ให้ใส่โดเมนหมดอายุที่เราหามาได้ค่ะ เมื่อใส่เสร็จแล้วก็กดที่ปุ่ม Archive.org ค่ะ

หลังจากกด Archive.org ถ้าขึ้นมาแบบนี้แปลว่ามีเนื้อหาค่ะ

เราก็ใช้เมาส์ไปจี้ตรงวงกลมสีฟ้าๆ มันจะขึ้นจำนวน snapshot เป็นตัวเลขสีฟ้าๆ ก็ให้เราคลิกที่ตัวเลขค่ะ แล้วเราก็จะเข้าไปหลังบ้านของเว็บไซต์นั้นได้ จากนั้นเราก็เข้าไปหาบทความและก็อปมาได้เลยค่ะ

แต่หากเรากดหาแล้วขึ้นแบบนี้แปลว่าระบบไม่ได้เก็บรายละเอียดของเว็บนั้นเอาไว้ เราก็ทิ้งไปและเอาโดเมนหมดอายุอันใหม่มาหาต่อไปค่ะ

การเช็คบทความซ้ำ

บทความซ้ำเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ Google มองว่าเว็บของเรามีคุณภาพหรือเปล่า หากเราลงบทความซ้ำกับเว็บไซต์อื่นๆเยอะอันดับของเว็บไซต์เราก็จะตกไป เราได้บทความฟรีมาก็จริงแต่เราก็ต้องเอามาเช็คด้วย ว่าบทความนั้นซ้ำเว็บอื่นๆไหม ถ้าไม่ซ้ำก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ แต่ถ้าซ้ำให้เราทิ้งบทความนั้นไปและไปหาใหม่ได้เลยค่ะ

โดยการเช็คบทความซ้ำแบบฟรีๆ สามารถทำได้หลายช่องทางเช่น

 • ใช้ ”-” หน้า-หลัง
 • ใช้เว็บเช็คบทความฟรีเข้าเช็ค

การตรวจบทความซ้ำโดยใช้ ”” หน้า-หลัง

วิธีนี้สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เราเอาบางส่วนของบทความ มาใส่ลงในหน้าค้นหาของ Google โดยให้ใส่ ”-” ไว้ที่หน้าและหลังของเนื้อหา เช่น ”การค้นหาบทความ” แล้วกด Enter  หากพบตัวสีแดงๆติดกันเป็นขบวนนั่นแปลได้ว่า บทความนั้นซ้ำ แต่หากเป็นสีน้ำเงินแปลว่าไม่ซ้ำ เราก็ทยอยเช็คเนื้อหาอื่นๆในบทความนั้นด้วย เพื่อความชัวร์ค่ะ

การตรวจบทความซ้ำโดยใช้เว็บตรวจ

เว็บไซต์ที่ให้เราเช็คบทความซ้ำได้ฟรีๆนั้นมีอยู่มาก บางเว็บให้ใช้ฟรีไม่กี่ครั้งก็เก็บตังค์ คนงบน้อยก็เลยต้องหาเว็บฟรีอื่นๆใช้กันต่อไป แต่เว็บที่เราจะแนะนำนี้ สามารถใช้ได้ฟรีตลอด นั่นก็คือเว็บ duplichecker.com หรือ smallseotools.com ค่ะ

โดยให้เราเข้าไปที่ duplichecker.com หรือ smallseotools.com ค่ะ เลือกเอาเว็บใดเว็บหนึ่งก็พอค่ะ โดย 2 เว็บนี้เราสามารถตรวจเช็คบทความซ้ำได้ฟรี โดยการเช็คบทความซ้ำนะคะ ให้เรานำเนื้อหาของบทความมาใส่ในโปรแกรมเช็ค แล้วกดปุ่ม Check Plagiarism รอประมวลผลสักครู่ แล้วจะขึ้นมาค่ะ ถ้าเป็นตัวสีแดงๆก็แปลว่าซ้ำ แต่ถ้าสีเขียวๆ แปลว่าบทความไม่ซ้ำและเราสามารถนำไปใช้ได้ค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ กับไอเดียการหาบทความฟรีมาลงเว็บไซต์ของเรา บทความฟรีในโลกนี้มีมากมาย เราสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ แต่ความยากของมันก็คือ เราอาจต้องใช้เวลาหานานหน่อย และยังต้องเอามาตรวจอีกว่าซ้ำตรงไหน แต่อย่างน้อยก็ถือว่าช่วยประหยัดเงินของเราได้ เพราะหากเราไปจ้างเขียน ต่ำๆ เราอาจต้องใช้เงินประมาณ 100 บาทต่อ 1 บทความ และหากเราหาบทความฟรีได้สัก 20 บท เราก็จะประหยัดเงินไป 200 บาทเลยทีเดียว

การอ้างอิงบทความจากเว็บอื่น จะโดน Google ลงโทษเรื่อง Duplicated Content หรือไม่

สำหรับคนที่ไม่ได้เอาบทความจากเว็บโดเมนหมดอายุอย่างที่เราสอนไปมาลงเว็บไซต์ แต่ใช้วิธีไปเอาบทความจากเว็บอื่นมาลงแล้วใส่อ้างอิงถึงเว็บต้นฉบับ  จึงมีคนถามมาว่าการทำแบบนี้จะโดนลงโทษเกี่ยวกับ บทความซ้ำหรือเปล่า เพราะไปก้อปปี้บางส่วนของเขามา ซึ่งคำตอบนี้ได้มาจาก Matt Cutts ก็คือ

ถ้าเราใส่ความเห็นแล้วอ้างอิงสลับกันไป เขาว่าดีด้วยซ้ำ เพราะมันเหมือนกับเรากำลังถกเถียง เกี่ยวกับเรื่องราวอันไหนในเว็บเราอยู่ ซึ่งก็ไม่แปลกที่จะต้องอ้างอิงบางอย่างจากเนื้อหาต้นเรื่องบ้าง (กรณีนี้เราจะมองเห็นจากเว็บ ดราม่า แห่งหนึ่งของไทยนี่แหละ ที่มักจะเขียนคำวิจารณ์สลับกับ ข้อความจาก facebook ของคนอื่น)

เพราะฉะนั้นในความเข้าใจของเราคือ ไม่โดน Google ลงโทษหรอก เพราะมันออกจะเป็นเนื้อหาใหม่ด้วยซ้ำไป เพราะเราไม่ได้ก้อปปี้มาทั้งดุ้น แถมเรายังใส่เนื้อหาใหม่ที่เป็นความเห็นของเราลงไปอีกด้วย แต่กระนั้น เราก็ไม่รู้ว่า เจ้าของบทความนั้นๆ จะคิดเห็นเป็นอย่างไร ถ้าคิดในทางบวกก็คือ เขาเขียนบทความได้ดี และดีใจที่มีคนอ้างอิงถึงเว็บเขา แต่ในอีกทางเขาอาจจะโมโหก็ได้ ที่เอาบทความของเขาไปเผยแพร่โดยมิได้รับอนุญาต

 

สรุป:ไม่มีเงินลงทุนแต่อยากหาบทความมาทำเว็บไซต์ จบได้ด้วยบทความฟรี

ของฟรีในโลกนี้มีอยู่มากมาย อยู่ทมี่ว่าเราจะหามันเจอไหม แต่สำหรับบทความนี้เหล่านี้ ถามว่ามีลิขสิทธิ์ใหม ถ้าตอบตามจริงล่ะก็มีค่ะ อันไหนที่เราไม่ได้ทำเองจะมีลิขสิทธิ์ทั้งนั้น แต่เพื่อนๆลองคิดตามดูนะคะ เว็บไซต์ที่คนเขาทิ้งไปแล้วเขาจะสนใจบทความเหล่านั้นอีกไหม แต่ถ้าถามว่าผิดก็ผิดแหละ อันนี้แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละบุคคลได้เลยค่ะ เราแค่เอาแนวทางมาบอกแค่นั้น

 

ขายพิมเสนน้ำขวดเล็ก อาชีพอิสระลงทุนน้อย กำไรดีขายพิมเสนน้ำขวดเล็ก อาชีพอิสระลงทุนน้อย กำไรดีPrev

หาเงินออนไลน์กับ Google Adsense 2020Nextหาเงินออนไลน์กับ Google Adsense 2020

Related post

 1. หารายได้กับ Youtube 2020 ยังน่าทำอยู่ไหม?

  หารายได้ออนไลน์

  หาเงินกับ Youtube 2020 ยังน่าทำอยู่ไหม?

  อยากหาเงินกับ Youtube แต่กลัวช้าไ…

 2. เก่งด้านภาษามาหารายได้ด้วยการเป็นนักแปลกันเถอะ
 3. มีเงิน 500 บาท ลงทุนอะไรดี

  หารายได้ออนไลน์

  มีเงิน 500 บาท ลงทุนอะไรดี

  เราจะ เลือกลงทุนอะไรดี ล่ะ ในช่วง…

 4. วิธีการสร้างรายได้บน YouTube (เคล็ดลับล่าสุด 2018)
 5. ขายสินค้ากับลาซาด้าออเดอร์แรก ต้องทำยังไง
 6. สมัครเป็นนักเขียน TrueID In-Trend บอกเล่าเรื่องราว ผ่านแล้วได้เงินด้วย

โพสต์แนะนำ

 1. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564
 2. Affiliate คืออะไร เริ่มต้นยังไงและมีที่ไหนบ้าง
 3. ทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขาย
 4. facebook ads break
 5. สอนเขียนบทความลง TrueID In-Trend สำหรับมือใหม่หรือคนทำไม่เป็น
 6. ตกงาน ไม่มีเงิน ต้องอ่าน! 4 งานออนไลน์ที่ทำแล้วได้เงินเลย ไม่ต้องรอนาน
 7. อยากหาเงินกับ Google Adsense ต้องทำยังไง
 8. ชี้เป้า รับจ้างเขียนบทความ มือใหม่เขียนที่ไหนได้เงินบ้าง

เรื่องล่าสุด

 1. งานแจกใบปลิว อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ในเวลาว่าง
 2. ขายหมวกแก๊ป ติดชื่อ อาชีพอิสระสร้างรายได้ตามไอเดีย
 3. 7 อาชีพเสริมหลังเลิกงานทำที่บ้านที่น่าสนใจ2564
 4. 10 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ 2564
 5. สอนหารายได้ออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุนกับ Amazon KDP แบบ step by step
 1. อยู่บ้านว่างๆมารีวิวหนังรับเงิน 500 บาทต่อเรื่องกันเถอะ

  หารายได้ออนไลน์

  รีวิวหนังหาเงินออนไลน์ 500 บาทง่ายๆ รีบด…
 2. ขั้นตอนการยื่นคำขอโอนเงินในการขายสติ๊กเกอร์ไลน์

  หารายได้ออนไลน์

  ขั้นตอนการยื่นคำขอโอนเงินในการขายสติ๊กเก…
 3. ขายกระเป๋าแฟชั่นผู้หญิง อาชีพอิสระ Part time - Full time เพิ่มรายได้

  อาชีพเสริมทำเงิน

  ขายกระเป๋าแฟชั่นผู้หญิง อาชีพอิสระ Part …
 4. 5 ความจริงเกี่ยวกับแอปเปิ้ลที่คุณอาจไม่เคยรู้

  ทั่วไป

  5 ความจริงเกี่ยวกับแอปเปิ้ลที่คุณอาจไม่เ…
 5. รีวิว เนื้อกระป๋องพม่า ตรากวางทอง อร่อย เนื้อนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม

  ทั่วไป

  รีวิว เนื้อกระป๋องพม่า ตรากวางทอง อร่อย …
PAGE TOP